Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:06 17/10/2021 (GMT+7)
Hơn 10.000 đoàn viên, NLĐ được hỗ trợ với tổng số tiền 6 tỉ đồng

“Quà hỗ trợ của tổ chức Công đoàn (CĐ), hơn cả phao cứu sinh cho NLĐ đặc thù như ngành phà chúng tôi” - ông Nguyễn Văn Huấn - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch CĐCS Cty CP Phà An Giang đã xúc động chia sẻ tại buổi tiếp nhận hỗ trợ theo Quyết định 3022 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được LĐLĐ tỉnh An Giang tổ chức vào ngày 15.10. Hơn 10.000 đoàn viên, NLĐ được LĐLĐ tỉnh An Giang hỗ trợ với tổng số tiền 6 tỉ đồng trong đợt dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 này.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang Nguyễn Thiện Phú trao hỗ trợ cho ông Nguyễn Văn Huấn, Chủ tịch CĐCS Cty CP Phà An Giang. Ảnh: LT

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang Nguyễn Thiện Phú trao hỗ trợ cho ông Nguyễn Văn Huấn, Chủ tịch CĐCS Cty CP Phà An Giang. Ảnh: LT

Hỗ trợ đến đúng lúc công nhân “khó khăn nhất”

Theo ông Huấn, hiện đơn vị đang rơi vào tình cảnh khó khăn nhất lịch sử. Do phải đảm bảo công tác lưu thông trong thời điểm dịch COVID-19, chủ yếu phục vụ cho lực lượng, nhân viên phòng chống dịch, nên doanh bị sụt giảm nghiêm trọng. Dù lãnh đạo đơn vị và CĐCS đã cố gắng hết sức trong việc vận dụng các nguồn thu nhập, vốn tích lũy, nhưng do thời gian ảnh hưởng dịch kéo dài nên buộc lòng phải cắt giảm thu nhập” - ông Huấn cho hay.

Theo ông Huấn, hiện NLĐ làm việc đơn giản như soát vé, bảo vệ... chỉ còn nhận khoảng hơn 1 triệu đồng/tháng. Điều này đã ảnh hưởng lớn đến đời sống của NLĐ và gia đình. Vì vậy, khi được tin tổ chức CĐ, cả NLĐ và  lãnh đạo CĐCS đều cảm thấy rất ấm lòng.

“Hơn cả phao cứu sinh cho NLĐ giữa bão dịch COVID-19. Những phần quà của tổ chức CĐ không chỉ kịp thời hỗ trợ đời sống mà còn như sự chia sẻ tình cảm ấp ám của tổ chức đối với NLĐ” - ông Huấn nói. Đây cũng là niềm vui, hạnh phúc của hơn 10.000 đoàn viên, NLĐ được LĐLĐ tỉnh An Giang hỗ trợ với tổng số tiền 6 tỉ đồng trong đợt dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 này.

Nhường cơm sẻ áo

Thời gian qua, với cách làm sáng tạo, LĐLĐ tỉnh An Giang không chỉ chăm lo, hỗ trợ đúng, đủ và kịp thời mà còn biến những món quà hỗ trợ của tổ chức CĐ trở thành chiếc phao cứu sinh cho tất cả các đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Với phương châm “không để bất cứ NLĐ nào ở lại phía sau”, LĐLĐ tỉnh An Giang đã linh động đề ra nhiều cách làm mới sát với điều kiện đặc thù và tình hình dịch. Điển hình là việc tiết giảm chi các hoạt động phong trào, vận dụng các nguồn tài chính Công đoàn và xã hội hóa để tăng cường nguồn chi hỗ trợ... Song song đó, đẩy mạnh công tác hỗ trợ chính sách, như: thành lập đường dây nóng giải đáp thắc mắc về chính sách, chế độ hỗ trợ; Thành lập lực lượng hỗ trợ doanh nghiệp xử lý hồ sơ “3 tại chỗ”... Với cách làm năng động, thiết thực đó, LĐLĐ tỉnh An Giang không chỉ xét đúng, xét đủ các đối tượng mà còn kịp thời hỗ trợ đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Không dừng lại ở đó, với phương châm “ở đâu có NLĐ, ở đó có tổ chức CĐ”, LĐLĐ đã tiếp tục chỉ đạo các cấp CĐ quan tâm, lắng nghe và ghi nhận tâm tư, nguyện vọng của NLĐ. Nhờ đó, ghi nhận vẫn còn 38.000 đoàn viên, NLĐ phát sinh khó khăn do dịch COVID-19 kéo dài. Trên cơ sở đó, LĐLĐ tỉnh đã chủ động đề xuất và được Tổng LĐLĐVN chấp thuận cho phép sử dụng nguồn tài chính tích lũy của LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 20.000 “Túi An sinh CĐ” với tổng trị giá 4 tỉ đồng.

Thêm lần nữa LĐLĐ tỉnh An Giang thể hiện sự thuận tình, hợp lý vì đoàn viên, NLĐ. Không chỉ đưa thẳng về LĐLĐ các huyện, thị, thành phố để trao tận tay đoàn viên, NLĐ một cách nhanh nhất, để hài hòa 20.000 suất/trên 38.000 đoàn viên, NLĐ đang gặp khó khăn, ông Phú đã chỉ đạo triển khai theo tinh thần “nhường cơm sẻ áo”. Theo đó, bên cạnh việc ưu tiên cho đối tượng là đoàn viên CĐ, dành sự quan tâm đặc biệt trong ưu tiên xét cho NLĐ là phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi; có vợ hoặc chồng, cha, mẹ ruột (đang trực tiếp nuôi dưỡng) mất sức lao động, có bệnh hiểm nghèo, bị nhiễm COVID-19... Chính tầm nhìn thấu đáo và cách ưu tiên đối tượng “thuận tình, hợp lý” của LĐLĐ An Giang một lần nữa phát huy sự hỗ trợ của tổ chức CĐ thành “phao cứu sinh” giúp NLĐ ổn định cuộc sống giữa bão dịch COVID-19.

https://laodong.vn/cong-doan/hon-10000-doan-vien-nld-duoc-ho-tro-voi-tong-so-tien-6-ti-dong-964078.ldo

LÂM ĐIỀN (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: