Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 09:28 03/03/2024 (GMT+7)
Học tập kinh nghiệm tư vấn pháp luật, hỗ trợ cho người lao động

Ngày 2.3, đoàn công tác Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bắc Giang đã đến thăm và làm việc với LĐLĐ tỉnh Đồng Nai, trong đó tập trung thảo luận, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình thành lập và hoạt động của Trung tâm tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động.

Học tập kinh nghiệm tư vấn pháp luật, hỗ trợ cho người lao động
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Cảnh (đứng) phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Nguyễn Yến

Tiếp đón đoàn có bà Nguyễn Như Ý, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai; về phía đoàn tỉnh Bắc Giang có ông Nguyễn Văn Cảnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh làm trưởng đoàn.

Nội dung buổi làm việc bao gồm: Thảo luận, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình thành lập và hoạt động của Trung tâm tư vấn và hỗ trợ người lao động; việc bố trí sắp xếp cán bộ vào các vị trí việc làm; cơ chế tự chủ; đặc biệt là những khó khăn trong quá trình thành lập và bất cập trong quá trình thực hiện.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Như Ý giới thiệu những nét chính về cơ cấu tổ chức của các cấp công đoàn tỉnh; thông tin về tình hình lao động, việc làm và các hoạt động chăm lo, bảo vệ người lao động của Công đoàn Đồng Nai. Riêng Trung tâm tư vấn pháp luật Công đoàn tỉnh Đồng Nai là mô hình hoạt động hiệu quả trong cả nước, kịp thời tư vấn, hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi chính đáng người lao động.

Cũng tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác Bắc Giang đã trao đổi với đoàn Đồng Nai những thuận lợi, khó khăn khi xây dựng Đề án đến quy trình thực hiện, thành lập, đi vào hoạt động trung tâm và mong muốn sau buổi làm việc 2 tỉnh tiếp tục phối hợp, hỗ trợ nhau để chia sẻ có thêm kinh nghiệm trong thời gian tới.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Trung tâm tư vấn pháp luật công đoàn của LĐLĐ tỉnh Đồng Nai. Ảnh: Nguyễn Yến
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Trung tâm tư vấn pháp luật công đoàn - LĐLĐ tỉnh Đồng Nai. Ảnh: Nguyễn Yến

Hiện LĐLĐ tỉnh Bắc Giang đang xúc tiến các thủ tục để thành lập Trung tâm tư vấn và hỗ trợ người lao động và từ mô hình hoạt động hiệu quả tại Đồng Nai, đơn vị sẽ học tập để sớm triển khai nhằm thực hiện tốt hơn nữa chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ người lao động.

https://laodong.vn/ldld-bac-giang/hoc-tap-kinh-nghiem-tu-van-phap-luat-ho-tro-cho-nguoi-lao-dong-1310307.ldo

NGUYỄN YẾN (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: