Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 04:30 14/08/2020 (GMT+7)
Hỗ trợ 1 triệu đồng mỗi đoàn viên phải cách ly do dịch COVID-19

Công đoàn - Công ty CP Hàng Hải Liên minh (Hải Phòng) hỗ trợ thuyền viên đi cách ly tập trung 1 triệu đồng/người. 

Công ty CP Hàng hải Liên minh hỗ trợ mỗi đoàn viên 1 triệu đồng trong thời gian cách ly phòng dịch COVID-19. Ảnh CTV

Công ty CP Hàng hải Liên minh hỗ trợ mỗi đoàn viên 1 triệu đồng trong thời gian cách ly phòng dịch COVID-19. Ảnh CTV

Qua báo cáo công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Công đoàn Công ty CP Hàng hải Liên minh, do đặc thù công việc, nhiều thuyền viên đi qua vùng có dịch COVID-19 phải cách ly tập trung, Ban chấp hành công đoàn tham mưu, đề xuất công ty hỗ trợ 1 triệu đồng/trường hợp để động viên người lao động.

Công ty CP Hàng hải Liên minh chuyên cung ứng thuyền viên xuất khẩu cho các chủ tàu Nhật Bản và Đài Loan, hiện tạo việc làm 700 công nhân lao động. Trong đó, thuyền viên đang đi biển là hơn 450 người. Từ đầu năm 2020, dịch bệnh COVID-19 bùng phát, đội ngũ thuyền viên vẫn không quản ngại khó khăn điều khiển tàu chuyên chở hàng hóa đến các vùng tâm dịch như: Bắc Mỹ, Brasil, Châu Âu, Ấn Độ, Nhật Bản...

Do đặc thù công việc nên công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 được công ty chú trọng. Trong đó, duy trì nghiêm ngặt việc mặc trang phục bảo hộ, đeo khẩu trang, phun thuốc diệt khuẩn, thông gió, kiểm tra thân nhiệt thường xuyên. Ngoài ra, công ty làm tốt các thủ tục để các thuyền viên rời tàu đi cách ly tập trung đúng quy định. Thuyền viên trước khi nhập tàu được khám bệnh, xét nghiệm COVID-19.

Từ tháng 3.2020 đến 8.8.2020, có 190 lượt thuyền viên được nhập rời tại các cảng Việt Nam và quốc tế. Riêng trong ngày 7.8 vừa qua, công ty tổ chức cho 18 thuyền viên nhập và 16 thuyền viên rời tàu tại Nha Trang bảo đảm an toàn tuyệt đối;. Để động viên người lao động, công đoàn phối hợp với lãnh đạo công ty hỗ trợ thuyền viên đi cách ly tập trung 1 triệu đồng/người. 

Đại diện lãnh đạo Công đoàn công ty cho biết: "Mặc dù bị ảnh hưởng ít nhiều bởi dịch COVID-19, song đến thời điểm hiện tại, thu nhập của thuyền viên không bị giảm so với trước thời điểm dịch bệnh. Công ty luôn bảo đảm chi trả lương đúng thời hạn cũng như các chế độ, phụ cấp khác, bảo đảm đời sống, việc làm cho người lao động trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp".

https://laodong.vn/cong-doan/ho-tro-1-trieu-dong-moi-doan-vien-phai-cach-ly-do-dich-covid-19-827627.ldo

ĐẶNG LUÂN (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: