Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:58 14/08/2020 (GMT+7)
Hiện thực hóa ước mơ từ những căn nhà mới

Không giấu được niềm vui và xúc động khi vào căn nhà mới khang trang của những đoàn viên và người lao động còn nhiều khó khăn, lo toan trong cuộc sống thường ngày. Ngôi nhà mới mang tên “Mái ấm Công đoàn” từ lâu cũng là niềm mơ ước của rất nhiều đoàn viên và người lao động còn khó khăn trong tỉnh Đồng Tháp.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thị Thu Ba trao quyết định hỗ trợ mái ấm CĐ cho đoàn viên Đàm Thị Ánh Duyên đoàn viên CĐCS xã Phú Thọ, huyện Tam Nông. Ảnh: Lưu Hùng

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thị Thu Ba trao quyết định hỗ trợ mái ấm CĐ cho đoàn viên Đàm Thị Ánh Duyên đoàn viên CĐCS xã Phú Thọ, huyện Tam Nông. Ảnh: Lưu Hùng

Chúng tôi đến bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Phạm Ngọc Thi, công nhân khâu sửa cá Công ty cổ phần chế biến và xuất nhập khẩu thủy sản Cadovimex II. Nhận kinh phí hỗ trợ, chị xúc động chia sẻ: 40 triệu đồng là số tiền rất lớn đối với gia đình tôi, nếu không có không biết khi nào tôi mới được ở trong ngôi nhà kiên cố. Vì tôi là công nhân khâu sửa, còn chồng tôi là lao động tự do, lại phải nuôi 02 đứa con ăn học. Giờ đây, mỗi ngày khi đi làm về, nhìn ngôi nhà mới tôi rất phấn khởi. Tôi rất cảm ơn sự quan tâm của tổ chức Công đoàn đã giúp những người lao động có hoàn cảnh khó khăn như tôi được căn nhà để an cư, lạc nghiệp.

Anh Võ Thành Nhơn, đoàn viên Công đoàn cơ sở Phường 4, thành phố Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) vừa bị tai nạn lao động nên hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn. Nhận được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà của tổ chức Công đoàn, gia đình rất vui mừng và hứa sẽ tiếp tục phấn đấu trong công tác, đồng hành, gắn kết với tổ chức Công đoàn để xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, là chỗ dựa vững chắc cho đoàn viên và NLĐ.

Còn đối với anh Đặng Thanh Tú, nhân viên bảo vệ Trường THCS-THPT Bình Thạnh Trung, gia đình cũng rất khó khăn về kinh tế, là hộ nghèo tại địa phương (xã Bình Thạnh Trung), cha già mất sức lao động, mẹ ruột bị bệnh tai biến phải nằm một chỗ nhiều năm nay, chi phí điều trị khá tốn kém; nhà ở đã xuống cấp, thường xuyên bị dột nát, xiêu vẹo, không an toàn để ở trong mùa mưa, giông.

Mong muốn lớn nhất của anh Tú là có thể xây lại ngôi nhà khang trang để cho mẹ sống hết khoảng đời còn lại và mọi người trong nhà sớm ổn định cuộc sống. Dù đã tiết kiệm nhiều năm nhưng anh Tú vẫn chưa dành dụm đủ tiền để xây nhà, giờ đây được hỗ trợ kinh phí xây dựng, anh có thể thực hiện được ước mơ của mình trong niềm vui khôn xiết.

Đó là 03 trong số các đoàn viên và NLĐ được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” chia sẻ về ý nghĩa của chương trình này.

Được biết, từ năm 2019 đến nay, các cấp công đoàn tỉnh Đồng Tháp đã vận động được trên 4,7 tỉ đồng, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã quyết định hỗ trợ xây dựng 107 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” và sửa chữa  37 căn nhà cho đoàn viên khó khăn với tổng số tiền 4,5 tỉ đồng. Riêng năm 2020, đã vận động được 1,8 tỉ đồng, hỗ trợ xây dựng 32 căn “Mái ấm Công đoàn” và sửa chữa 15 căn nhà cho đoàn viên khó khăn.

Theo Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp Trần Hoàng Vũ, mỗi mái ấm Công đoàn là mỗi tấm lòng của cán bộ Công đoàn, đoàn viên và NLĐ cùng chung tay hỗ trợ, giúp đoàn viên và NLĐ khó khăn về nhà ở có được nơi ăn, chốn ở đàng hoàng hơn, ấm cúng hơn, từ đó yên tâm lao động, sản xuất công tác.

Ông Vũ cũng mong muốn trong thời gian tới chương trình tiếp tục nhận được sự quan tâm đóng góp của đoàn viên, NLĐ và sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp để những căn mái ấm Công đoàn được xây dựng ngày càng nhiều hơn, hiện thực hóa ước mơ về một mái ấm gia đình êm ấm, hạnh phúc.

https://laodong.vn/cong-doan/hien-thuc-hoa-uoc-mo-tu-nhung-can-nha-moi-827572.ldo

LƯU HÙNG (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: