Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:11 17/10/2021 (GMT+7)
Hà Nam: Công đoàn phát động ủng hộ thiết bị học trực tuyến cho học sinh

Công đoàn Trường Cao đẳng Thủy lợi Bắc Bộ (tỉnh Hà Nam) đã phát động chương trình ủng hộ “Cánh sóng cho em” kêu gọi cán bộ viên chức, lao động ủng hộ kinh phí mua điện thoại thông minh hỗ trợ học sinh hoàn cảnh khó khăn đang học tại trường có điều kiện học trực tuyến.

Phó Chủ tịch Công đoàn Trường Nguyễn Thị Việt Hồng trao quà cho các em học sinh khóa 72. Ảnh: CĐN

Phó Chủ tịch Công đoàn Trường Nguyễn Thị Việt Hồng trao quà cho các em học sinh khóa 72. Ảnh: CĐN

Trong những ngày đầu của năm học 2021 – 2022, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hà Nam, đặc biệt là khu vực Thành phố Phủ Lý có những diễn biến hết sức phức tạp, với tinh thần “tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”, thầy và trò Trường Cao đẳng Thủy lợi Bắc Bộ đã chuyển sang trạng thái dạy và học trực tuyến để thực hiện mục tiêu vừa phòng chống dịch bệnh vừa tích cực hoàn thành chương trình năm học 2021 – 2022.

Tuy nhiên, hiện việc dạy và học trực tuyến của nhà trường gặp phải không ít khó khăn. Nhiều gia đình học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, các em không có thiết bị học trực tuyến nên việc tham gia học tập của các em bị gián đoạn.

Phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, với tấm lòng “Tất cả vì học sinh thân yêu”, thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Công đoàn Trường Cao đẳng Thủy lợi Bắc Bộ đã phát động chương trình ủng hộ “Cánh sóng cho em”  kêu gọi cán bộ viên chức, lao động ủng hộ kinh phí mua điện thoại thông minh hỗ trợ học sinh đang học tại trường có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập.

Sau 01 ngày phát động, với sự hưởng ứng của toàn thể cán bộ viên chức, lao động nhà trường đã quyên góp được số tiền ủng hộ là 25,3 triệu đồng. Ban Thường vụ Công đoàn Trường đã tổ chức Chương trình trao tặng đợt 1 cho 11 em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang học tại trường.

https://laodong.vn/cd-nn-ptnt/ha-nam-cong-doan-phat-dong-ung-ho-thiet-bi-hoc-truc-tuyen-cho-hoc-sinh-964220.ldo

HẢI ANH (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: