Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 09:36 20/03/2023 (GMT+7)
Hà Nam: 800 người lao động tại các khu công nghiệp được khám sức khoẻ miễn phí

LĐLĐ tỉnh Hà Nam cho biết, trong các ngày 18-19.3, khoảng 800 NLĐ các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh được khám sức khỏe miễn phí. Các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Nội - Đồng Văn thực hiện khám tổng quát, chụp X-quang, khám tai mũi họng, khám mắt, da liễu, siêu âm… Qua đó giúp NLĐ có thể phát hiện kịp thời những bất thường về sức khỏe. Đối với những bệnh lý nếu được phát hiện sẽ có hướng can thiệp và điều trị sớm, giúp hạn chế nguy cơ biến chứng, tiết kiệm chi phí.

Hà Nam: 800 người lao động tại các khu công nghiệp được khám sức khoẻ miễn phí
Khoảng 800 NLĐ các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam được khám sức khoẻ, tư vấn miễn phí. Ảnh: Hải Yến

NLĐ cũng được tư vấn về chế độ dinh dưỡng, điều chỉnh chế độ làm việc, thay đổi lối sống nhằm loại bỏ các yếu tố nguy cơ gây bệnh, phòng tránh bệnh hiệu quả. Việc khám sức khoẻ miễn phí cho NLĐ trong các khu công nghiệp góp phần quan trọng chăm sóc sức khoẻ cho họ vì thực tế rất nhiều NLĐ nói chung còn có tâm lý chủ quan, chỉ đi khám sức khỏe khi bệnh có biểu hiện ra bên ngoài cơ thể… Đây là hoạt động nằm trong Dự án “Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt” giai đoạn 5.

Ngoài được khám sức khoẻ miễn phí, NLĐ còn được truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi dậy thì qua việc cung cấp kiến thức... Với chủ đề “Hỗ trợ phục hồi thể chất và tinh thần cho NLĐ thu nhập thấp trong các nhà máy - khu công nghiệp và trẻ em bị ảnh hưởng bởi COVID-19”, dự án đặt mục tiêu có ít nhất 5.000 NLĐ trong các nhà máy - khu công nghiệp được tư vấn và tiếp cận với các thông tin hữu ích về chăm sóc sức khỏe tinh thần, sức khỏe sinh sản cũng như duy trì dinh dưỡng hợp lý thông qua các hình thức hỗ trợ trực tuyến; được tiếp cận với các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và cải thiện dinh dưỡng miễn phí.

https://laodong.vn/cong-doan/ha-nam-800-nguoi-lao-dong-tai-cac-khu-cong-nghiep-duoc-kham-suc-khoe-mien-phi-1159427.ldo

KIỀU VŨ (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: