Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:24 03/03/2024 (GMT+7)
Gặp mặt các thế hệ cán bộ Ban Công đoàn Quốc phòng

Hà Nội - Ngày 1.3, Ban Công đoàn Quốc phòng tổ chức gặp mặt cán bộ Ban Công đoàn Quốc phòng các thời kỳ (khu vực Hà Nội) nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công đoàn Quốc phòng (6.3.1949 - 6.3.2024).

Gặp mặt các thế hệ cán bộ Ban Công đoàn Quốc phòng
Buổi gặp mặt cán bộ qua các thời kỳ được Ban Công đoàn Quốc phòng tổ chức ngày 1.3 nhân kỉ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công đoàn Quốc phòng. Ảnh: Đức Vinh

Tại buổi gặp mặt, Đại tá Nguyễn Đình Đức - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trưởng ban Công đoàn Quốc phòng đã ôn lại lịch sự 75 năm thành lập và phát triển của Công đoàn Quốc phòng. Trong đó nhấn mạnh đến công lao, sự đóng góp bằng cả xương máu, công sức của lớp lớp các thế hệ cán bộ, đoàn viên Công đoàn, người lao động đối với sự trưởng thành và những thành tích của Công đoàn Quốc phòng suốt chặng đường 75 năm qua.

Để tiếp tục phát huy truyền thống cần cù sáng tạo của các thế hệ cán bộ, cán bộ, đoàn viên Công đoàn, người lao động đi trước đã vun đắp trong suốt 75 qua, những năm tới, đặc biệt trong năm 2024, Ban Công đoàn Quốc phòng sẽ tập trung nghiên cứu, tham mưu Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị và chỉ đạo tổ chức Công đoàn toàn quân thực hiện và hoàn thành tốt một số nội dung.

Một trong số đó là chỉ đạo các cấp công đoàn tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam; Chương trình hành động của Công đoàn Quân đội 5 năm (2023 - 2028). Đẩy mạnh các phong trào thi đua, nhất là phong trào thi đua “Công đoàn Quân đội đổi mới, sáng tạo - Rèn sức, bồi đức - Nâng trí, luyện nghề - Vững mạnh, phát triển, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” giai đoạn 2023 - 2028, gắn với phong trào Thi đua quyết thắng của các đơn vị trong toàn quân, góp phần hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Nghiên cứu, tham mưu xây dựng Thông tư quy định về Giải thưởng “Lao động sáng tạo” trong Công đoàn Quân đội và sửa đổi, bổ sung Quy chế công tác Công đoàn trong Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các chính sách xã hội, Chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn, nghĩa tình đồng đội”, quỹ trợ vốn Công đoàn Quốc phòng và các chương trình phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn, người lao động

https://laodong.vn/cong-doan/gap-mat-cac-the-he-can-bo-ban-cong-doan-quoc-phong-1310031.ldo

KIỀU VŨ (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: