Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 09:00 22/05/2019 (GMT+7)
Gần 30.000 đoàn viên thụ hưởng các chương trình phúc lợi

Qua 2 năm triển khai, chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa tiếp cận được là những ưu đãi khi mua hàng tiêu dùng...

Thông qua các chương trình bán hàng ưu đãi nhiều đoàn viên đã tiếp cận và mua mặt hàng tiêu dùng giá rẻ hơn. Ảnh:P.L

Thông qua các chương trình bán hàng ưu đãi nhiều đoàn viên đã tiếp cận và mua mặt hàng tiêu dùng giá rẻ hơn. Ảnh:P.L

Ngày 21.5, LĐLĐ Khánh Hòa tổ chức sơ kết thực hiện thỏa thuận hợp tác về “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động” giai đoạn 2017-2019.

Ông Nguyễn Hòa - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa cho biết: Từ tháng 5.2017 LĐLĐ tỉnh tiến hành các bước thương lượng và ký kết được 16 bản thỏa thuận hợp tác với 16 đơn vị. Trong đó ngoài các nội dung thỏa thuận được triển khai từ nội dung của Tổng Liên đoàn ký kết với các Tổng Công ty, Hiệp hội còn bổ sung thêm một số thỏa thuận phù hợp với tính chất hoạt động dịch vụ ngành, nghề, nơi đơn vị đặt trụ sở, cửa hàng.

Ngay sau lễ sơ kết LĐLĐ Khánh Hòa  ký kết tiếp tục triển khai chương trình với 17 đơn vị, doanh nghiệp. Ảnh:P.L
Ngay sau lễ sơ kết LĐLĐ Khánh Hòa ký kết tiếp tục triển khai chương trình với 17 đơn vị, doanh nghiệp. Ảnh:P.L

Nội dung ký kết gồm ưu đãi về dịch vụ phòng nghỉ, taxi, tham quan các điểm du lịch, công nghệ thông tin, di động, internet, hàng hóa tiêu dùng hàng ngày, yến sào, giảm học phí cho đoàn viên công đoàn và con của đoàn viên. Hỗ trợ hoạt động xã hội của Công đoàn; chăm lo, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người lao động qua các chương trình do LĐLĐ tỉnh tổ chức. 

Kết quả đạt được sau 2 năm các cấp Công đoàn phối hợp với đối tác thực hiện bán hàng giảm giá cho gần 30.000 đoàn viên và người lao động. 70 nhà Mái ấm công đoàn với tổng số tiền  trên 2,5 tỉ đồng trao tận tay đoàn viên khó khăn về nhà ở. Chương trình “Tết Sum vầy” nhận được sự hỗ trợ  gần 1,5 tỉ đồng cho trên 2.208 đoàn viên, người lao động...

Khên thưởng 7 đơn vị, doanh nghiệp triển khai chương trình hiệu quả trong giai đoạn 2017_2019.Ảnh:P.L
Khen thưởng 7 đơn vị, doanh nghiệp triển khai chương trình hiệu quả trong giai đoạn 2017_2019.Ảnh:P.L

Hội nghị sơ kết cũng đề ra các giải pháp để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ, đó là quy định trình thẻ đoàn viên tích hợp chưa được thực hiện rộng rãi trong đoàn viên, công nhân lao động ở cấp cơ sở. Dẫn đến công tác phối hợp doanh nghiệp - ngân hàng xây dựng phần mềm giảm giá chưa thực hiện được. Chương trình giảm giá, ưu đãi chưa tạo được sự khác biệt nên chưa thu hút đoàn viên tham gia. Thông tin tuyên truyền nội dung ưu đãi cho đoàn viên còn hạn chế.

https://laodong.vn/cong-doan/gan-30000-doan-vien-thu-huong-cac-chuong-trinh-phuc-loi-734592.ldo

P.LINH (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: