Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 02:22 15/07/2019 (GMT+7)
Đồng chí Bùi Văn Cường làm việc tại LĐLĐ Cà Mau

Sáng 15.7, đồng chí Bùi Văn Cường, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm việc tại LĐLĐ tỉnh Cà Mau.

Chú trọng hơn nữa hiệu quả công tác tuyên truyền

Báo cáo với Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, ông Nguyễn Quốc Tiến, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cà Mau cho biết, tình hình công nhân và hoạt động công đoàn thời gian qua tại Cà Mau có nhiều chuyển biến tích cực.

Đời sống NLĐ được nâng lên. Cà Mau có trên 53.000 CNVCLĐ, trong đó 51.202 đoàn viên công đoàn với trên 1.150 CĐCS trực thuộc.

Đồng chí Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm việc tại LĐLĐ Cà Mau sáng 15.7 (ảnh Nhật Hồ)
Đồng chí Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm việc tại LĐLĐ Cà Mau sáng 15.7. Ảnh Nhật Hồ

Cà Mau đang gặp khó khăn trong công tác phát triển đoàn viên do một số doanh nghiệp chế biến thủy sản làm ăn thiếu hiệu quả, số lượng công nhân lao động giảm hơn 3.200 người so với đầu năm.

Nói chuyện với Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Cà Mau, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường đề nghị các cấp công đoàn trong tỉnh, nhất là trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành cần thay đổi tư duy trong nhận thức vai trò, trách nhiệm, nhiệm vụ của cán bộ công đoàn.

Liên quan đến công tác tuyên truyền, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị ngoài việc đẩy mạnh tuyên truyền theo hướng dẫn của Tổng LĐLĐ Việt Nam, các cấp cần thay đổi cách tuyên truyền, lựa chọn theo 4 nguyên tắc: Nội dung, hình thức, đối tượng, điều kiện vật chất để công tác tuyên truyền hiệu quả hơn. Sắp tới, Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ tổ chức tập huấn công tác tuyên truyền theo chủ đề, đối tượng.

Tập trung hơn nữa cho Ngày Đoàn viên công đoàn

Kiểm tra công tác chuẩn bị cho Ngày Đoàn viên công đoàn (21.7) tới, đồng chí Bùi Văn Cường lưu ý LĐLĐ Cà Mau cần tập trung nhiều hơn nữa cho ngày này.

Đồng chí Bùi Văn Cường đề nghị tuyên truyền nhiều hơn nữa ngày đoàn viên công đoàn (ảnh Nhật Hồ)
Đồng chí Bùi Văn Cường đề nghị tuyên truyền nhiều hơn nữa Ngày Đoàn viên công đoàn. Ảnh Nhật Hồ.

Tổng LĐLĐ Việt Nam chọn ngày 21.7 là Ngày Đoàn viên công đoàn nhằm đẩy mạnh tuyên truyền tôn vinh đoàn viên công đoàn. Chính vì vậy đối tượng chính là đoàn viên công đoàn.

Đồng chí Bùi Văn Cường đề nghị LĐLĐ Cà Mau cần có những việc làm thiết thực, hiệu quả tạo sự khác biệt về quyền, lợi ích của NLĐ là đoàn viên công đoàn và NLĐ không phải là đoàn viên công đoàn. Bởi, chính điều này mới thu hút được NLĐ tham gia vào tổ chức công đoàn.

Đồng chí nhấn mạnh: “Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ký kết các chương trình phúc lợi đoàn viên thì cấp tỉnh, cấp cơ sở cũng cần xem xét để có những kế hoạch, việc làm cụ thể, thiết thực cho đoàn viên công đoàn. Mục đích là làm sao quyền lợi của đoàn viên đạt được cao nhất, có lợi nhất”.

Đồng chí Bùi Văn Cường làm việc tại LĐLĐ tỉnh Cà Mau sáng 15.7 (ảnh Nhật Hồ)
Đồng chí Bùi Văn Cường làm việc tại LĐLĐ tỉnh Cà Mau sáng 15.7. Ảnh Nhật Hồ.

Nhân chuyến làm việc tại LĐLĐ Cà Mau, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng lưu ý Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh cần chú ý đến công tác tổ chức, nhất là phát triển đoàn viên công đoàn; thu và quản lý kinh phí công đoàn, quản lý và sử dụng tài sản công đoàn…

https://laodong.vn/cong-doan/dong-chi-bui-van-cuong-lam-viec-tai-ldld-ca-mau-744335.ldo

NHẬT HỒ (BÁO LAO ĐỘNG)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: