Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 11:49 21/04/2024 (GMT+7)
Đoàn viên Công đoàn ngành Y tế Sơn La khám bệnh miễn phí cho người dân

Sơn La - Ngày 20.4, đoàn viên Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh và một số đơn vị tham gia Chương trình “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương” năm 2024.

Đoàn viên Công đoàn ngành Y tế Sơn La khám bệnh miễn phí cho người dân
Bác sĩ trẻ khám bệnh cho người dân tại huyện Thuận Châu. Ảnh: Kim Quy

Trong khuôn khổ của chương trình, các y, bác sĩ trẻ đã tiến hành thăm khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 700 lượt người dân có hoàn hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La với tổng kinh phí gần 100 triệu đồng.

Tham gia chương trình, người dân được thực hiện khám các chuyên khoa: Nội khoa, ngoại khoa, tim mạch, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, xương khớp, huyết áp, tiểu đường và thực hiện một số chỉ định cận lâm sàng cơ bản.

Bên cạnh đó, các y bác sĩ cũng hướng dẫn bà con cách sử dụng thuốc hợp lý và an toàn tại nhà, cách phòng, chống một số căn bệnh truyền nhiễm, giúp người dân nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật hiệu quả.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực hướng tới cộng đồng nhân Tháng Nhân đạo năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”. Là dịp để đội ngũ đoàn viên công đoàn - cán bộ y tế của Bệnh viện hiểu hơn về các giá trị nhân đạo đồng thời lan tỏa phong trào “Người tốt, việc thiện – Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”.

https://laodong.vn/cong-doan/doan-vien-cong-doan-nganh-y-te-son-la-kham-benh-mien-phi-cho-nguoi-dan-1329939.ldo

KIM QUY (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Lượt truy cập: