Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 05:12 28/09/2022 (GMT+7)
Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam làm việc với LĐLĐ tỉnh Bình Dương

(LĐTĐ) Tỉnh Bình Dương hiện có 29 khu công nghiệp và 12 cụm công nghiệp với trên 1,2 triệu người lao động. Tính đến cuối tháng 6/2022, toàn tỉnh có 4.066 Công đoàn cơ sở (CĐCS) với 811.169 đoàn viên công đoàn.

Sáng 28/9, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam do ông Vũ Minh Tiến - Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn làm Trưởng đoàn đã làm việc với LĐLĐ tỉnh Bình Dương về khảo sát đánh giá tình hình thực hiện Luật Công đoàn năm 2012.

Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam làm việc với LĐLĐ tỉnh Bình Dương
Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam làm việc với LĐLĐ tỉnh Bình Dương về khảo sát đánh giá tình hình thực hiện Luật Công đoàn năm 2012 sáng 28/9.

Theo báo cáo của LĐLĐ Bình Dương, tỉnh hiện có 29 khu công nghiệp và 12 cụm công nghiệp với trên 1,2 triệu người lao động. Tính đến cuối tháng 6/2022, toàn tỉnh hiện có 4.066 CĐCS với 811.169 đoàn viên công đoàn. Hầu hết doanh nghiệp đều tạo mọi điều kiện để người lao động thể hiện quyền thành lập, gia nhập và tham gia đầy đủ các hoạt động công đoàn, phát triển đoàn viên và công đoàn cơ sở theo Luật Công đoàn.

Ngay khi Luật Công đoàn năm 2012 được ban hành, lãnh đạo địa phương đã chỉ đạo các sở, ban ngành, địa phương, đơn vị phối hợp cùng với LĐLĐ tỉnh và các cấp công đoàn tổ chức triển khai, tuyên truyền rộng khắp đến đoàn viên công đoàn, người lao động, người sử dụng lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Công tác tuyên truyền, vận động doanh nghiệp thực hiện trích nộp kinh phí công đoàn luôn được chú trọng quan tâm thực hiện. Công tác phối hợp liên ngành trong việc kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, Luật Công đoàn, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho các cấp công đoàn đảm bảo kinh phí hoạt động, thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động.

Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam làm việc với LĐLĐ tỉnh Bình Dương
Bà Nguyễn Kim Loan - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương báo cáo với Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam về tình hình thực hiện Luật Công đoàn năm 2012.

Tại buổi làm việc, đại diện một số CĐCS ở doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương có vốn đầu tư nước ngoài đã báo cáo cụ thể tình hình thực hiện Luật Công đoàn ở doanh nghiệp. Đại diện Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ghi nhận các ý kiến của LĐLĐ tỉnh Bình Dương và cho biết sẽ tiếp tục đưa ra bàn thảo để sửa đổi bổ sung xây dựng Luật Công đoàn hoàn chỉnh hơn.

https://laodongthudo.vn/doan-cong-tac-cua-tong-ldld-viet-nam-lam-viec-voi-ldld-tinh-binh-duong-146658.html

THÀNH ĐỒNG (BÁO LAO ĐỘNG THỦ ĐÔ)

In
Về đầu
Lượt truy cập: