Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:36 04/03/2021 (GMT+7)
Điện Biên: Các cấp Công đoàn hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài"

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc tổ chức “Tuần lễ Áo dài”, Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo các cấp Công đoàn, phát động nữ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ toàn tỉnh mặc áo dài trong ngày làm việc phù hợp với điều kiện và đặc thù nghề nghiệp, đảm bảo thuận tiện, an toàn lao động.

Thời gian phát động từ ngày 01.3 - 08.3.2021, tập trung đồng loạt vào ngày 08.3.2021 nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công tác, nơi sinh sống.

Tích cực hưởng ứng sự kiện này, các cấp Công đoàn cơ sở phát động nữ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ mặc áo dài truyền thống làm việc tại cơ quan, đơn vị; mặc áo dài truyền thống trong các đợt kỷ niệm, các ngày lễ lớn của tỉnh, nhân dịp kỷ niệm 91 năm Thành lập Hội LHPN Việt Nam (20.10.1930 - 20.10.2021) và “Tuần lễ Áo dài” từ ngày 01.3 đến ngày 08.3.2021.

Chị Nguyễn Thị Thanh Thủy - Chủ tịch CĐCS cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết, Ban chấp hành CĐCS đã kịp thời tuyên truyền, khuyến khích nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động mặc áo dài trong ngày làm việc và tham dự các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống, ngày lễ lớn, các sự kiện của cơ quan. Bản thân cũng thích mặc áo dài và trong tất cả các loại trang phục thì áo dài tôn vinh được hết nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam, nên đây là dịp để tôn vinh, quảng bá Áo dài Việt Nam.

Các cấp Công đoàn hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài".

Chị Nguyễn Thị Nguyệt - Trưởng Ban Nữ công Công ty Cổ phần In Điện Biên cho hay, khi nhận được sự chỉ đạo của Công đoàn Viên chức tỉnh, với cương vị là Trưởng Ban nữ công của công ty, chị đã tham mưu cho Ban chấp hành CĐCS phát động đến nữ cán bộ, người lao động trong công ty mặc áo dài trong ngày làm việc.

Để thuận tiện cho việc sản xuất kinh doanh của công ty, Ban nữ công đã lựa chọn thời gian để khuyến khích, động viên các chị em mặc áo dài phù hợp với điều kiện và đặc thù nghề nghiệp, đảm bảo thuận tiện, an toàn lao động.

Chị Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng Ban nữ công CĐCS Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh cho biết, nữ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong cơ quan thường mặc áo dài và các đợt kỷ niệm ngày của ngành, của tỉnh rất trang trọng mặc áo dài để quảng bá hình ảnh người phụ nữ Việt Nam và bản sắc dân tộc Việt Nam qua hình ảnh Áo dài.

Một số hình ảnh nữ cán bô, đoàn viên, CNVCLĐ tỉnh tham gia hưởng hứng hoạt động "Tuần lễ Áo dài":

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: