Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 05:46 18/06/2021 (GMT+7)
Dịch bệnh ở khu công nghiệp, LĐLĐ Bình Dương hỗ trợ công nhân như thế nào?

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, tiếp tục có nhiều lao động bị ảnh hưởng gặp khó khăn, Liên đoàn lao động Bình Dương triển khai nhiều biện pháp để kịp thời hỗ trợ người lao động.

Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương trao hỗ trợ cho công nhân lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19. Ảnh: Đình Trọng

Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương trao hỗ trợ cho công nhân lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19. Ảnh: Đình Trọng

Theo ghi nhận, trong nửa tháng qua, tỉnhBình Dương liên tiếp ghi nhận 44 ca bệnh mắc COVID-19, trong đó có khoảng 10 ca làm việc ở nhà máy, khu công nghiệp. Những công ty có ca bệnh trực tiếp bị ảnh hưởng nặng. Ca F0 là công nhân phải nhập viện điều trị, F1 phải cách ly y tế tập trung. Trong khi đó, F2 cũng phải ngưng việc ở nhà theo dõi sức khỏe.

Người lao động phải ngưng việc để điều trị, phòng dịch, không đi làm được nên thu nhập giảm sút. Trước diễn biến mới này, Liên đoàn Lao động tỉnhBình Dương cùng các đơn vị công đoàn cấp trên cơ sở đã tìm nhiều cách khác nhau để chuyển sự hỗ trợ đến tay công nhân.

Ngày 18.6, bà Nguyễn Kim Loan - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương trực tiếp đến thăm các công ty bị ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh tại thành phố Thuận An, thành phố Thủ Dầu Một. Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương mong rằng doanh nghiệp tiếp tục nỗ lực, vượt qua giai đoạn khó khăn; đồng thời chuyển sự hỗ trợ của tổ chức công đoàn đến những trường hợp là F0,F1.

Đối với F0, kinh phí công đoàn chi hỗ trợ 3 triệu đồng mỗi trường hợp. Đối với F1, chi 1,5 triệu đồng mỗi trường hợp. Những người đang ở khu cách ly, cán bộ công đoàn sẽ đến tận nơi ở trao hỗ trợ cho người thân để họ yên tâm phòng dịch. Ngoài ra, tổ chức công đoàn cũng hỗ trợ 500.000 đồng cho mỗi trường hợp F2 ở nhà phòng dịch.

Liên đoàn Lao động tỉnh và các công đoàn cấp trên cơ sở cũng đến trao hỗ trợ cho cán bộ chiến sĩ đang làm việc ở khu cách ly tập trung; Trao vật phẩm, đồ dùng sinh hoạt cho người lao động đang cách ly.

Bà Nguyễn Kim Loan cho biết, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đang tiếp tục vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí, vật phẩm. Sau khi tiếp nhận, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương sẽ trực tiếp chuyển đến những người lao động đang gặp khó khăn một cách nhanh nhất.

Báo Lao Động, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng và Công đoàn ngành Y tế chính thức phát động Chương trình "VÌ NHỮNG CHIẾN BINH ÁO TRẮNG". Chương trình mong muốn góp một phần nhỏ bé hỗ trợ, tạo thêm sức mạnh cho những người ngày đêm cống hiến, hy sinh, lăn xả quên mình vì nhân dân, vì đất nước.

Chương trình kêu gọi sự ủng hộ của tất cả cá nhân, tổ chức, cơ quan, đơn vị. Sự đóng góp của quý vị sẽ được chúng tôi chuyển đến hỗ trợ những y, bác sĩ, cán bộ y tế để góp phần chia sẻ khó khăn, đoàn kết chống dịch.

Mọi sự hỗ ủng hộ gửi về Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748
  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển tiền qua tài khoản:
  Tên tài khoản: Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng

  • STK 113000000758 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 0021000303088 tại Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
  • STK 12410001122556 tại BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 1005755579 tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
  • Số tài khoản USD 115000196228 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ chiến binh áo trắng

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  Mở Ví Momo, chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn”. Thực hiện theo hướng dẫn. Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ chiến binh áo trắng.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

.

https://laodong.vn/cong-doan/dich-benh-o-khu-cong-nghiep-ldld-binh-duong-ho-tro-cong-nhan-nhu-the-nao-921822.ldo
ĐÌNH TRỌNG (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: