Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 02:12 07/02/2023 (GMT+7)
Đa dạng các hoạt động kỷ niệm 60 năm Công đoàn Sơn La

Các cấp Công đoàn Sơn La dự kiến sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, nhằm tìm hiểu về quá trình xây dựng và trưởng thành của Công đoàn Sơn La, hướng tới kỷ niệm 60 năm Công đoàn Sơn La (25.2.1963-25.2.2023).

Đa dạng các hoạt động kỷ niệm 60 năm Công đoàn Sơn La
LĐLĐ tỉnh Sơn La phát động “Cuộc thi tìm hiểu Công đoàn Sơn La 60 năm xây dựng và phát triển”. Ảnh: Nguyễn Ngân

Ngày 7.2, thông tin với PV Báo Lao Động, đại diện LĐLĐ tỉnh Sơn La cho biết, đơn vị đã ban hành các kế hoạch về việc tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm Công đoàn Sơn La.

Theo đó, các hoạt động cụ thể bao gồm tổ chức “Cuộc thi tìm hiểu Công đoàn Sơn La 60 năm xây dựng và phát triển”, tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Công đoàn Sơn La và đẩy mạnh công tác tuyên truyền.

Đối với “Cuộc thi tìm hiểu Công đoàn Sơn La 60 năm xây dựng và phát triển”, sẽ diễn ra từ ngày 30.1 -19.2. Đối tượng dự thi là toàn bộ cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ đang công tác, làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn trực thuộc các cấp Công đoàn trong tỉnh. Hình thức thi trực tuyến dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm. 

Bên cạnh đó, “Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Công đoàn Sơn La” dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 24.2 với khoảng 230 đại biểu, trong đó có chương trình kỷ niệm và tổng kết, trao giải “Cuộc thi tìm hiểu Công đoàn Sơn La 60 năm xây dựng và phát triển”. Đồng thời biểu dương, khen thưởng đoàn viên, CNVCLĐ và cán bộ Công đoàn tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua giai đoạn 2018 - 2023. 

Xuyên suốt thời gian diễn ra các hoạt động, công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống, lịch sử hình thành và phát triển, những thành tích nổi bật, đặc biệt là những đóng góp quan trọng của tổ chức Công đoàn Sơn La đối với sự phát triển của tỉnh Sơn La được đẩy mạnh. 

Bà Thái Thị Mai - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sơn La - cho biết: “Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, tính đến tháng 12.2022, toàn tỉnh có 17 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, với 49.084 đoàn viên Công đoàn sinh hoạt tại 1.125 Công đoàn cơ sở”.

Theo đại diện LĐLĐ tỉnh Sơn La, trong những năm qua, các cấp Công đoàn đã vượt qua khó khăn, tổ chức triển khai và thực hiện các nhiệm vụ đạt được những kết quả tích cực, không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Đổi mới nội dung, hình thức, hoạt động Công đoàn hướng mạnh về cơ sở, bám sát đoàn viên và người lao động.

“Trong 60 năm qua, đã có gần 350 đoàn viên được tặng Bằng lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Những kết quả của tổ chức Công đoàn Sơn La đã góp phần không nhỏ vào hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh. Từng bước nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới” - bà Mai nói thêm.

https://laodong.vn/cong-doan/da-dang-cac-hoat-dong-ky-niem-60-nam-cong-doan-son-la-1144852.ldo

KHÁNH LINH (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: