Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:43 09/12/2021 (GMT+7)
Công đoàn VNPT ra mắt Ban chỉ đạo và Tổ tư vấn phòng chống dịch

Trước bối cảnh tình hình dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp, được sự ủng hộ của Lãnh đạo Tập đoàn, Công đoàn VNPT quyết định thành lập Ban chỉ đạo và Tổ tư vấn, hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19.

Công đoàn VNPT ra mắt Ban chỉ đạo và Tổ tư vấn, hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19.

Công đoàn VNPT ra mắt Ban chỉ đạo và Tổ tư vấn, hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, Công đoàn VNPT đã tổ chức lễ ra mắt Ban Chỉ đạo và Tổ tư vấn, hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19. Ban Chỉ đạo và tổ tư vấn được thành lập gồm Trưởng Ban là bà Sần Thị Bình – Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT và các thành viên y bác sĩ có nghiệp vụ chuyên môn về các lĩnh vực chăm sóc, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm COVID-19.

Các chuyên viên thực hiện hỗ trợ chế độ, chính sách cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; cán bộ công đoàn cơ sở có kinh nghiệm trong công tác hỗ trợ đoàn viên trong phòng và điều trị bệnh, anh chị em đồng nghiệp đã từng là F0 có thể chia sẻ về cách tự chăm sóc bản thân, vượt qua dịch bệnh.

Tổ tư vấn sẽ lắng nghe, kịp thời chia sẻ và hỗ trợ tích cực đến những đoàn viên người lao động trong Tập đoàn khi cần tư vấn, hỗ trợ về công tác phòng chống và chữa bệnh do dịch COVID-19; đồng thời sẽ cùng với các cấp công đoàn có sự đồng hành thiết thực giúp những đoàn viên, người lao động không may bị ảnh hưởng vượt qua dịch bệnh.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch Công đoàn VNPT cho biết, việc thành lập Ban Chỉ đạo và tổ tư vấn, hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 mang ý nghĩa rất quan trọng.

Đây không chỉ thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của lãnh đạo Tập đoàn, Công đoàn VNPT tới đoàn viên người lao động mà còn phát huy vai trò của những chiến sĩ áo trắng của Tập đoàn trong công tác phòng chống dịch; vai trò của các cán bộ công đoàn khi là cầu nối giữa tổ chức công đoàn với đoàn viên, người lao động.

Thay mặt cho Ban Chỉ đạo, bà Sần Thị Bình cam kết, Ban Chỉ đạo và tổ tư vấn sẽ nỗ lực hết sức, làm việc với tất cả tâm huyết và trách nhiệm cao nhất cùng các nguồn lực tốt nhất để hỗ trợ nhiều nhất cho người lao động.

Ngay sau lễ ra mắt, Ban Chỉ đạo và tổ tư vấn đã có cuộc họp phân công nhiệm vụ cụ thể và hiện giờ tổ tư vấn, hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 đã sẵn sàng hoạt động.

https://laodong.vn/cd-tttt/cong-doan-vnpt-ra-mat-ban-chi-dao-va-to-tu-van-phong-chong-dich-982447.ldo

MINH PHƯƠNG (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: