Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 11:16 23/11/2020 (GMT+7)
Công đoàn Viên chức Đà Nẵng tặng 100 triệu cho bà con Trà Leng

Công đoàn Viên chức TP. Đà Nẵng hỗ trợ gần 100 triệu đồng chia sẻ khó khăn cùng bà con xã Trà Leng, huyện Nam Trà My (Quảng Nam).

Nhằm chia sẻ với những khó khăn mất mát của bà con xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, ngày 21.11 vừa qua, Công đoàn viên chức TP. Đà Nẵng đã đến xã Trà Leng thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ góp phần giúp người dân nơi đây sớm khắc phục hậu quả thiên tai ổn định đời sống.

Tại đây, Công đoàn viên chức trao cho 17 hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề nhất tại Trà Leng 5 triệu đồng/hộ và 10 triệu đồng được trao nhằm hỗ trợ cho 10 đoàn viên công đoàn của huyện Nam Trà My gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi thiên tai.

Hình ảnh đoàn công tác
Hình ảnh đoàn công tác
Hình ảnh đoàn công tác của Công đoàn viên chức TP. Đà Nẵng tại xã Trà Leng.

Đoàn cũng đã đóng góp kinh phí để mua thêm nhu yếu phẩm cung cấp cho người dân và các lực lượng đang trực tiếp làm nhiệm vụ cứu hộ tại khu vực này.

Được biết, nguồn kinh phí trên được trích từ Quỹ Hoạt động xã hội Công đoàn của Công đoàn Viên chức và đóng góp, ủng hộ của các cá nhân, đơn vị.

Trước đó, vụ sạt lở núi kinh hoàng trong tháng 10.2020 tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My đã làm cho 17 hộ gia đình người dân thôn 1, xã Trà Leng rơi vào cảnh mất người thân, nhà cửa, tài sản bị cuốn sạch.

Cho đến nay, sau nhiều nỗ lực, vẫn còn 13 người mất tích chưa được tìm thấy, trong đó có Bí thư chi bộ xã Lê Hoàng Việt. Hiện tại, các hộ gia đình được bố trí ở tạm tại cơ sở trường nội trú tiểu học Nóc Ông Lục, xã Trà Leng.

Những năm qua, Quỹ Hoạt động xã hội công đoàn của Công đoàn Viên chức thành phố đã thường xuyên chăm lo cho đoàn viên, công chức, viên chức, lao động tại các CĐCS trực thuộc bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đặc biệt là đoàn viên, công chức, viên chức, lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 trong năm 2020.

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: