Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 02:14 29/01/2022 (GMT+7)
Công đoàn tỉnh Thái Nguyên chi gần 40 tỉ đồng chăm lo cho Tết cho NLĐ

Thái Nguyên - Thời gian cận Tết Nhâm Dần 2022, các cấp công đoàn tỉnh Thái Nguyên đã đẩy mạnh công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động (ĐV&NLĐ).

Ông Phạm Việt Dũng - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên tặng quà Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: CĐTN

Ông Phạm Việt Dũng - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên tặng quà Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: CĐTN

Ngày 29.1, ông Phạm Việt Dũng - Uỷ viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN cho biết, rất sớm, LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Hướng dẫn số 56/HD-LĐLĐ ngày 9.11.2021, chỉ đạo các cấp công đoàn chăm lo cho ĐV&NLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán 2022.

Thực hiện kế hoạch, tính đến nay LĐLĐ tỉnh và các cấp công đoàn đã chăm lo 128.964 ĐV&NLĐ (300.000 đồng/suất) tương ứng với gần 40 tỉ đồng. Trong đó, LĐLĐ tỉnh tỉnh trực tiếp hỗ trợ 3,244 tỉ đồng, công đoàn cấp trên cơ sở hỗ trợ gần 8 tỉ đồng, công đoàn cơ sở hỗ trợ trên 28 tỉ đồng. 

LĐLĐ tỉnh thăm hỏi, động viên trên 1.100 suất quà (650.000 đồng/suất) cho ĐV&NLĐ và đối tượng xã hội (gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh có HCKK vượt khó...) hỗ trợ 126 chuyến xe đưa, đón gần 4.000 ĐV&NLĐ về quê đón Tết... với số tiền gần 1 tỉ đồng.

Bên cạnh hoạt động cụ thể trên, LĐLĐ tỉnh chỉ đạo các cấp công đoàn chủ động làm tốt công tác giám sát thanh toán tiền lương, tiền thưởng và các chế độ khác theo quy định cho ĐV&NLĐ. Phối hợp xử lý những phát sinh liên quan trực tiếp đến ĐV&NLĐ xảy ra trong dịp Tết.

Xây dựng kế hoạch thăm, tặng quà, động viên và tổ chức các hình thức đón Tết cho ĐV&NLĐ vui vẻ đầm ấm phù hợp với cấp độ diễn biến của dịch COVID-19.

Chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp và chủ doanh nghiệp quan tâm, đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông… trước, trong và sau Tết Nguyên đán cho ĐV&NLĐ.

Bên cạnh sự chăm lo của tổ chức công đoàn, chính quyền, chuyên môn đồng cấp, người sử dụng lao động tại các doanh nghiệp báo cáo sẽ quan tâm hỗ trợ cho ĐV&NLĐ trên 130.000 suất quà (trị giá khoảng 70 tỉ đồng) để mọi ĐV&NLĐ đều được đón tết. 

“Từ sự quan tâm của các cấp công đoàn và chính quyền địa phương và người sử dụng lao động đã góp phần  giúp ĐV&NLĐ yên tâm, ổn định tinh thần, cải thiện đời sống,  không có hiện tượng lãn công, mất trật tự an ninh trong doanh nghiệp” - ông Phạm Việt Dũng cho hay. 

https://laodong.vn/ldld-thai-nguyen/cong-doan-tinh-thai-nguyen-chi-gan-40-ti-dong-cham-lo-cho-tet-cho-nld-999861.ldo

VIỆT LÂM (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: