Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 04:54 20/10/2020 (GMT+7)
Công đoàn Quảng Trị: Kịp thời chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ

Trong những ngày này, mưa lũ hoành hành trên địa bàn các tỉnh miền Trung đã làm nhiều người chết, mất tích, thiệt hại nặng về tài sản của nhân dân, người lao động (NLĐ)… Nhằm chia sẻ khó khăn, mất mát với nhân dân, đoàn viên và NLĐ trên địa bàn tỉnh, các cấp Công đoàn Quảng Trị đã có những hành động thiết thực, nỗ lực cùng bà con nhân dân vượt qua thiên tai.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Hoài Lê trao kinh phí hỗ trợ người dân vùng lũ trên địa bàn thị xã Quảng Trị.

Hướng về người dân vùng lũ

Trước tình hình mưa bão, lũ lụt nghiêm trọng, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn tuyên truyền, vận động đoàn viên, NLĐ chấp hành nghiêm sự chỉ đạo của chính quyền địa phương, không chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống thiên tai. Đồng thời, chủ động nắm tình hình đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng do lũ lụt; phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ người dân, CNVCLĐ trong vùng lũ lụt.

CĐCS Cơ quan LĐLĐ tỉnh tổ chức nấu hàng trăm suất cơm cứu trợ cho người dân vùng lũ

Khắp nơi trong tỉnh, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, CĐCS đã huy động cán bộ, đoàn viên, NLĐ quyên góp, ủng hộ bà con nhân dân vùng lũ; tổ chức nấu hàng trăm suất ăn, cấp nước uống cho bà con nhân dân, tiêu biểu như Công đoàn ngành Y tế, CĐCS Cơ quan LĐLĐ tỉnh, các CĐCS đơn vị trường học huyện Cam Lộ, Hướng Hoá; các CĐCS khối doanh nghiệp huyện Hải Lăng, Triệu Phong…. Hoạt động cứu trợ lương thực, nhu yếu phẩm cho nhân dân, NLĐ được cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ và các cấp công đoàn trong tỉnh chung tay, tích cực hưởng ứng.

Kịp thời chia sẻ khó khăn

Nhằm kịp thời giúp bà con nhân dân, đoàn viên, NLĐ trên địa bàn tỉnh bị thiệt hại nặng nề do bão lũ, giúp họ phần nào vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, LĐLĐ tỉnh đã trích từ nguồn tài chính công đoàn 270 triệu đồng để hỗ trợ cho bà con nhân dân bị ảnh hưởng do lũ lụt ở 9 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh (30 triệu đồng/đơn vị).

Dịp này, từ nguồn hỗ trợ của Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động, LĐLĐ tỉnh đã trao 30 triệu đồng cho 10 gia đình có người thân bị chết do lũ lụt (3 triệu đồng/trường hợp). Thông qua Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động, Công ty TNHH LaVie đã hỗ trợ cho người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh 500 thùng nước khoáng LaVie. Trong ngày 17 và 18.10, LĐLĐ tỉnh đã trao số nước khoáng này đến 2 địa phương bị ngập trong nước lũ dài ngày là huyện Triệu Phong và Hải Lăng.

Hoàng Tuân

 

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: