Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 04:06 07/12/2023 (GMT+7)
Công đoàn ngành Xây dựng tỉnh Khánh Hoà hỗ trợ đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo

(LĐTĐ) Với tinh thần “Tương thân tương ái”, Công đoàn ngành Xây dựng tỉnh Khánh Hoà đã kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp quyên góp, hỗ trợ cho đoàn viên Hồ Đắc Đẳng thuộc Công đoàn cơ sở Trung tâm quản lý nhà và chung cư bị mắc bệnh hiểm nghèo.

Công đoàn ngành Xây dựng tỉnh Khánh Hoà hỗ trợ đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo
Đoàn viên Hồ Đắc Đẳng đang nằm viện điều trị bệnh lao phổi.

Đoàn viên Hồ Đắc Đẳng (sinh năm 1969) là nhân viên phòng kế toán – tổ chức của Trung tâm. Năm 2023, anh phát hiện bị ung thư hạch, liên tục phải điều trị tại Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa và Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh. Sau 2 lần mổ để điều trị ung thư, anh lại phát hiện bị bệnh lao phổi, phải nhập viện điều trị dài ngày với chi phi cao.

Hoàn cảnh gia đình anh Hồ Đắc Đẳng rất khó khăn, vợ không có việc làm ổn định, các con đang tuổi ăn học. Anh Đẳng là lao động chính trong gia đình. Hơn 10 năm nay cả gia đình phải đi thuê nhà trọ.

Để hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, Công đoàn ngành Xây dựng tỉnh Khánh Hoà đã phát động quyên góp từ các doanh nghiệp, đơn vị để có thêm phần kinh phí giúp anh điều trị bệnh. Số tiền đã quyên góp được là hơn 10 triệu đồng, Công đoàn ngành Xây dựng đã trao cho gia đình anh trong ngày 3/12 vừa qua.

Hiện nay, Công đoàn ngành đang tiếp tục kêu gọi, vận động đoàn viên, các cơ quan, đơn vị quyên góp để hỗ trợ thêm cho gia đình anh.

https://laodongthudo.vn/cong-doan-nganh-xay-dung-tinh-khanh-hoa-ho-tro-doan-vien-bi-benh-hiem-ngheo-163605.html

THEO BÁO LAO ĐỘNG THỦ ĐÔ

In
Về đầu
Lượt truy cập: