Công đoàn Lào Cai kiểm tra sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp sau sáp nhập
Lào Cai - Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh vừa tổ chức kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh, tại một số doanh nghiệp sau sáp nhập.
Đoàn công tác do ông Nguyễn Chương Phát – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Công ty TNHH Công nghệ mới Thiên Lam và Công ty TNHH Deco – hai doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực may mặc và sản xuất vật liệu xây dựng, có đông công nhân lao động thuộc Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Lào Cai.
Tại các buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp đã báo cáo nhanh về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, việc thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động, công tác tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp và những tác động nhất định sau khi các đơn vị hành chính được sắp xếp lại.
Theo đó, mặc dù còn gặp một số khó khăn chung do thị trường tiêu thụ chậm, chi phí sản xuất tăng, song các doanh nghiệp đã và đang nỗ lực ổn định hoạt động, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động, với mức lương bình quân từ 6 đến 8 triệu đồng/tháng.
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai thăm hỏi nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, đời sống việc làm của đoàn viên, công nhân lao động. Ảnh: Bảo Nguyên
Lãnh đạo doanh nghiệp cũng chia sẻ một số vướng mắc như: việc thay đổi địa chỉ hành chính kéo theo thủ tục điều chỉnh hồ sơ pháp lý, giao dịch tài chính; một số chính sách hỗ trợ của địa phương cần có hướng dẫn kịp thời hơn để doanh nghiệp được hưởng lợi từ chương trình an sinh xã hội; đồng thời kiến nghị tổ chức công đoàn tiếp tục đồng hành, hỗ trợ về truyền thông chính sách mới, chăm lo tốt hơn cho đoàn viên và người lao động trong giai đoạn chuyển tiếp sau sáp nhập.
Phát biểu tại các buổi làm việc, ông Nguyễn Chương Phát – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai nhấn mạnh, tổ chức công đoàn luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động, đặc biệt trong các thời điểm có sự thay đổi về mặt hành chính, chính sách.
Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp cần chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của công nhân lao động, kịp thời phản ánh với cấp trên để có hướng tháo gỡ. Đồng thời tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức nhiều chương trình chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.
https://laodong.vn/cong-doan/cong-doan-lao-cai-kiem-tra-san-xuat-kinh-doanh-cua-doanh-nghiep-sau-sap-nhap-1539513.ldo
Bảo Nguyên (BÁO LAO ĐỘNG)