Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 09:40 18/06/2024 (GMT+7)
Công đoàn hỗ trợ kịp thời công nhân mắc bệnh hiểm nghèo

Tại Bình Dương, hàng trăm trường hợp bị tai nạn lao động, mắc bệnh hiểm nghèo được tổ chức Công đoàn chăm lo hỗ trợ. Nhiều người đã vượt qua bệnh tật, dần ổn định cuộc sống, tiếp tục tham gia sản xuất, phát triển kinh tế.

Công đoàn hỗ trợ kịp thời công nhân mắc bệnh hiểm nghèo

Ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN và bà Nguyễn Kim Loan - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã đến nơi ở thăm, chia sẻ động viên và trao hỗ trợ 10 triệu đồng cho bà Trinh. Ảnh: Đình Trọng

Nhiều công nhân mắc bệnh hiểm nghèo được hỗ trợ

Bà Đặng Thị Trinh (sinh năm 1969, làm việc tại Công ty TNHH Sứ kỹ thuật Minh Long 2, thành phố Thuận An) không may mắc bệnh hiểm nghèo phải phẫu thuật thay van tim. Do chi phí phẫu thuật tốn kém, bà Trinh nhanh chóng rơi vào cảnh khó khăn.

Từ khi bà Trinh bị bệnh, Công đoàn cơ sở cùng với công ty đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những khó khăn người lao động đang gặp phải. Tổ chức Công đoàn đã đứng ra vận động các đồng nghiệp, công ty cùng hỗ trợ để bà có kinh phí điều trị bệnh. Sau khi bà Trinh điều trị ở viện về nhà, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã đề xuất với LĐLĐ tỉnh Bình Dương hỗ trợ thêm cho nữ công nhân.

Đến tháng 5.2024, ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN và bà Nguyễn Kim Loan - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã đến nơi ở thăm, chia sẻ động viên và trao hỗ trợ 10 triệu đồng từ Quỹ hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Bình Dương. Sự hỗ trợ này tiếp tục giúp cho bà Trinh có thêm kinh phí để trang trải, vượt qua khó khăn.

Tại thành phố Tân Uyên, hàng năm, LĐLĐ thành phố tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống tinh thần cho công nhân lao động, nhất là những trường hợp xa quê bị tai nạn lao động, mắc bệnh hiểm nghèo.

Chị Danh Thị Diệu Hiền (làm việc tại Chi nhánh Công ty TNHH Ever Tech Plastic Việt Nam, TP Tân Uyên) là một trong những nữ công nhân mắc bệnh hiểm nghèo (ung thư buồng trứng).

“Do bị bệnh, công việc và thu nhập, gần đây gia đình tôi rất khó khăn. Tổ chức Công đoàn đã hỗ trợ tôi 10 triệu đồng giúp tôi có thêm kinh phí để chữa bệnh và có thêm nghị lực để vươn lên trong cuộc sống”, chị Hiền chia sẻ.

Dần ổn định cuộc sống

Chị Nguyễn Thị Thanh Đào - công nhân Công ty TNHH Shyang Hung Cheng, tại Cụm công nghiệp An Thạnh, thành phố Thuận An là một trong những công nhân mắc bệnh hiểm nghèo được Công đoàn hỗ trợ này đã dần ổn định cuộc sống.

“Khi tôi bị bệnh phải hóa trị, không đi làm được, cuộc sống khó khăn vì một mình lại nuôi 2 con nhỏ. Công đoàn cơ sở đã vận động đồng nghiệp, mạnh thường quân hỗ trợ tôi 26 triệu đồng. Nhờ số tiền này tôi có thể chi phí thuốc thang và nuôi con. Sau đó, những dịp lễ Tết, Tháng Công nhân tôi đều được Công đoàn cơ sở và Công đoàn tỉnh thăm hỗ trợ quà” - chị Đào chia sẻ.

Thời điểm tháng 8.2023, chị Đào không có tiền để mua sắm dụng cụ học tập, quần áo cho 2 con gái nhập học, các cháu có nguy cơ bỏ học giữa chừng. Lúc này, tổ chức Công đoàn tiếp tục hỗ trợ chị Đào 10 triệu đồng. Có số tiền này, chị đã trang trải và lo cho các con vào năm học mới.

Ông Đặng Tấn Đạt - Trưởng Ban Chính sách pháp luật LĐLĐ tỉnh Bình Dương cho biết, mỗi trường hợp khó khăn do tai nạn lao động, mắc bệnh hiểm nghèo, đều được các cấp Công đoàn quan tâm hỗ trợ. Ở cấp cơ sở thì vận động doanh nghiệp, công nhân cùng chia sẻ với người hoạn nạn. Công đoàn cấp trên cũng trích kinh phí để chăm lo cho các trường hợp này. Ở cấp tỉnh, vừa trích ngân sách công đoàn, vừa vận động xã hội hóa từ Quỹ hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để tiếp tục hỗ trợ.

https://laodong.vn/cong-doan/cong-doan-ho-tro-kip-thoi-cong-nhan-mac-benh-hiem-ngheo-1354252.ldo

ĐINH VĂN (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: