Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 09:27 03/03/2024 (GMT+7)
Công đoàn Đà Nẵng ứng dụng công nghệ trong tuyên truyền

Công tác tuyên truyền, các phong trào thi đua của các cấp Công đoàn thành phố Đà Nẵng thực chất và hiệu quả hơn nhờ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin.

Công đoàn Đà Nẵng ứng dụng công nghệ trong tuyên truyền
Ra mắt Hệ thống Fanpage phục vụ truyền thông của công đoàn Đà Nẵng. Ảnh: Phan Nguyên

Thông tin nhanh, phản hồi nhanh

Một trong những hiệu quả thấy rõ của việc ứng dựng công nghệ thông tin vào công tác tuyên truyền của các cấp Công đoàn thành phố Đà Nẵng là hệ thống fanpage Công đoàn Khu Công nghệ cao và các Khu công nghiệp (KCNC&CKCN) Đà Nẵng, vừa được đưa vào hoạt động hồi cuối năm 2023.

Theo ông Nguyễn Thành Trung, Chủ tịch Công đoàn KCNC&CKCN Đà Nẵng, hệ thống fanpage đã góp phần lan tỏa nhanh hơn nhiều thông tin về hoạt động, chương trình chăm lo của các cấp Công đoàn.

Hiện hệ thống này có fanpage trung tâm là Công đoàn của KCNC&CKCN Đà Nẵng cùng 145 fanpage vệ tinh của các CĐCS trực thuộc Công đoàn KCNC&CKCN Đà Nẵng.

“Vừa qua, Công đoàn phối hợp các đơn vị tổ chức chợ Tết cho người lao động. Nhờ hệ thống fanpage đã kết nối giúp người lao động tham gia phiên chợ nhiều hơn, công đoàn cũng nhanh chóng nhận được phản hồi của người lao động về chương trình để có điều chỉnh phù hợp...” - ông Trung cho biết.

Để đẩy mạnh phát triển fanpage Công đoàn tại các Công đoàn trong doanh nghiệp, Công đoàn KCNC&CKCN Đà Nẵng tổ chức cuộc thi “Fanpage Công đoàn cơ sở xuất sắc”.

Nhiều CĐCS đã có cách làm sáng tạo để quảng bá, giới thiệu fanpage đến với đoàn viên, công nhân lao động; cử cán bộ phụ trách quản trị fanpage, phân công người theo dõi các hoạt động Công đoàn để sản xuất nội dung, cập nhật thông tin. Sau hơn một tháng diễn ra cuộc thi, có hơn 80 fanpage CĐCS đi vào hoạt động, hơn 200 bài viết với hơn 14.000 lượt tiếp cận, hơn 7 triệu lượt truy cập và hàng trăm bình luận tương tác với bài viết.

“Từ thực tế của cuộc thi cho thấy người lao động rất cần, rất quan tâm đến các thông tin từ hệ thống. Cuộc thi còn giúp cán bộ Công đoàn, doanh nghiệp ý thức phải tích cực chuyển mình trong công cuộc chuyển đổi số, thực hiện thông tin đa dạng và quan trọng hơn là tìm ra được con đường kết nối hiệu quả giữa CĐCS với đoàn viên và người lao động”, ông Võ Ngọc Quang, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Công nghiệp Daeryang Việt Nam - đơn vị đoạt giải Nhất tại cuộc thi nói.

Tổng đài tin nhắn SMS đến từng đoàn viên

Hiện nhiều tổ chức công đoàn khác cũng có nhiều cách làm, ứng dụng công nghệ mang lại hiệu quả thiết thực. Tiêu biểu, Công đoàn Viên chức thành phố Đà Nẵng vừa cho ra mắt tổng đài tin nhắn SMS đến với đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Theo bà Nguyễn Thị Dung, Chủ tịch Công đoàn Viên chức thành phố Đà Nẵng, tổng đài tin nhắn SMS khi triển khai hoạt động sẽ thông tin về phát động các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước, Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ thành phố, Công đoàn Viên chức và các hoạt động khác do các cấp, các ngành phát động; tuyên truyền, vận động, phổ biến ý thức chấp hành pháp luật trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; gửi lời chúc mừng sinh nhật đến gần 8.500 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại 76 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức thành phố. Hay tại LĐLĐ quận Cẩm Lệ cũng có cách làm sáng tạo.

Ông Lê Trọng Nguyên, Chủ tịch LĐLĐ quận Cẩm Lệ cho biết, thời gian tới, Công đoàn quận sẽ tổ chức các lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao kỹ năng truyền thông trên mạng xã hội; sản xuất các sản phẩm truyền thông đa phương tiện (infographic, video...) và nghiên cứu, xây dựng, triển khai các mô hình tăng cường tiếp cận thông tin phù hợp với từng đối tượng đoàn viên, người lao động.

Theo bà Phan Thị Thúy Linh, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng, thực hiện Chương trình số 01/CTr-BCH của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn thành phố xây dựng Đề án công tác truyền thông trong giai đoạn mới nhằm cập nhật kịp thời lan tỏa các hoạt động từ công đoàn cơ sở.

Phương thức truyền thông đa dạng trên các nền tảng mạng xã hội nhằm đưa những nội dung về công đoàn và những chính sách liên quan trực tiếp người lao động để tuyên truyền, đặc biệt trong việc ứng dụng công nghệ.

https://laodong.vn/cong-doan/cong-doan-da-nang-ung-dung-cong-nghe-trong-tuyen-truyen-1310108.ldo

TƯỜNG MINH (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: