Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 10:18 15/08/2019 (GMT+7)
Công đoàn Công ty CP caosu Sơn La bàn giao nhà mái ấm Công đoàn cho đoàn viên tại huyện Quỳnh Nhai

Ngày 8/8, Công đoàn Công ty CP cao su Sơn La phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Nhai tổ chức nghiệm thu bàn giao nhà mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Quàng Thị Quấn, bản Khoan, xã Chiềng Bằng.

Chị Quàng Thị Quấn - công nhân caosu Công ty CP caosu Sơn La - là đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Để giúp gia đình Chị Quấn ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, Công đoàn Công ty CP cao su Sơn La đã quyết định hỗ trợ 45 triệu đồng để giúp gia đình xây dựng 1 căn nhà sàn mới.

Ngôi nhà được xây dựng từ tháng 6/2019 với diện tích khoảng 50m2 đến nay đã được hoàn thiện với kinh phí gần 70 triệu đồng. Ngoài sự hỗ trợ của Công đoàn Công ty caosu và vốn tích góp của gia đình, chị Quấn còn được anh em, bà con trong bản giúp đỡ đóng góp ngày công xây dựng được ngôi nhà mới khang trang, ấm cúng.

Chị Quàng Thị Quấn chia sẻ: Được nông trường và công ty cổ phần cao su Sơn La về tặng quà hỗ trợ mái ấm công đoàn cho gia đình tôi, từ nay về sau, tôi và gia đình sẽ cố gắng lao động sản xuất, đóng góp ngày công cùng với mọi người trong đội cao su tích cực cạo mủ để đạt được chỉ tiêu đặt ra và thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn...

Được biết trong đợt này, đoàn viên công đoàn Công ty CP cao su Sơn La được hỗ trợ xây dựng 5 nhà Mái ấm công đoàn với tổng trị giá 225 triệu đồng. Trong đó, Nông trường cao su Châu Quỳnh được hỗ trợ 1 nhà trị giá 45 triệu đồng và 10 triệu đồng hỗ trợ công nhân mắc bệnh hiểm nghèo tại bản Pú Bâu, xã Chiềng Ngàm, huyện Thuận Châu.

Ngôi nhà mới khang trang, ấm cúng với giá trị tiền hỗ trợ tuy không lớn song phần nào đã giúp các gia đình đoàn viên, người lao động Công ty CP cao su Sơn La có chỗ cư trú ổn định, tạo thêm nhiều niềm tin, động lực trong công tác, lao động sản xuất.             

Văn ThiệuTrung tâm TT-VH

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: