Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 11:41 23/05/2019 (GMT+7)
Công đoàn Công Thương Việt Nam động viên CNLĐ khu vực phía Nam

Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2019, vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh, đoàn công tác của CĐ Công thương Việt Nam (CĐ CTVN) do đồng chí Lê Thị Đức - Phó Chủ tịch CĐCTVN làm trưởng đoàn đã đến thăm, trao quà cho công nhân lao động và làm việc với lãnh đạo, Ban Chấp hành CĐ một số CĐ cơ sở trực thuộc khu vực phía Nam.

Đồng chí Lê Thị Đức - Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam động viên CNLĐ. Ảnh: L.H

Đồng chí Lê Thị Đức - Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam động viên CNLĐ. Ảnh: L.H

Đoàn đã đến thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần Hòa Việt (trực thuộc CĐ Tổng Công ty thuốc lá Việt Nam); Công ty cổ phần Rượu Bình Tây ( trực thuộc Tổng Công ty cổ phần Bia-Rượu – NGK Sài Gòn) và Công ty cổ phần Công nghiệp Thương mại Đầu tư Phú Lâm. 

Tại các đơn vị, đoàn công tác đã được nghe báo cáo về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh; hoạt động CĐ và công tác chăm lo đời sống, vật chất tinh thần cho người lao động. BCH CĐ các đơn vị đã động viên, tuyên truyền cán bộ, công nhân viên và lao động chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; triển khai tổ chức tháng Công nhân và tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2019; thường xuyên nắm bắt tâm tư, tình cảm, đời sống của cán bộ, công nhân viên và người lao động; tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến đoàn viên, người lao động; đẩy mạnh các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập CĐ Việt Nam (28.7.1929-28.7.2019). 

Đồng chí Lê Thị Đức - Phó Chủ tịch Công đoàn Công thương Việt Nam động viên, tặng quà CNLĐ khó khăn. Ảnh: L.H
Đồng chí Lê Thị Đức - Phó Chủ tịch Công đoàn Công thương Việt Nam động viên, tặng quà CNLĐ khó khăn. Ảnh: L.H 

Đồng chí Lê Thị Đức đã ghi nhận và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực khắc phục khó khăn của người lao động đã đồng hành với ban lãnh đạo các công ty và tổ chức sản xuất, kinh doanh, hoạt động hiệu quả, đồng chí cũng cảm ơn sự quan tâm của ban lãnh đạo các công ty và sự cố gắng của Ban Chấp hành CĐ trong việc chăm lo đời sống, vật chất tinh thần của người lao động trong 4 tháng qua.

Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thị Đức cũng chia sẻ những khó khăn vất vả của công nhân và người lao động hiện đang làm việc trong những môi trường ô nhiễm tiếng ồn và tương đối độc hại, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh vô cùng khó khăn do vấn nạn thuốc lá lậu hoành hành, cạnh tranh khốc liệt trên thị trường ngày càng gay gắt trong các lĩnh vực, da giầy, ngành Bia, rượu và nước giải khát để người lao động yên tâm, tin tưởng vào sự lãnh đạo của đơn vị trong quá trình thay đổi mô hình sản xuất, sắp xếp chuyển đổi mô hình doanh nghiệp.

Sau khi làm việc với Ban lãnh đạo Công ty và Ban Chấp hành CĐ các đơn vị, đoàn đã trực tiếp xuống các phân xưởng sản xuất thăm quan, nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh cũng như tâm tư, nguyện vọng, đời sống của công nhân lao động.

Nhân dịp này, thay mặt Ban Thường vụ CĐCTVN, đồng chí Lê Thị Đức đã trao tặng quà của CĐCTVN cho các CĐ và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

https://laodong.vn/cd-cong-thuong/cong-doan-cong-thuong-viet-nam-dong-vien-cnld-khu-vuc-phia-nam-735062.ldo

LÊ HẢI (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: