Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 07:49 20/03/2023 (GMT+7)
Chương trình Giờ thứ 9+ năm 2023: Nên tổ chức tại khu công nghiệp để nhiều công nhân được tham gia

Triển khai Kế hoạch số 287/KH-TLĐ của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) về sản xuất Chương trình Giờ thứ 9+ năm 2023, LĐLĐ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức triển khai tuyển chọn người tham gia với số lượng 150 người thuộc Công đoàn ngành Giáo dục, Y tế và Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh.

Chương trình Giờ thứ 9+ năm 2023: Nên tổ chức tại khu công nghiệp để nhiều công nhân được tham gia
Đoàn viên công đoàn tỉnh Phú Thọ tham gia Chương trình Giờ thứ 9+ năm 2023. Ảnh: LĐLĐ tỉnh Phú Thọ

Sau thời gian luyện tập, tuyển chọn người chơi, vừa qua, LĐLĐ tỉnh phối hợp với VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam tổ chức ghi hình Chương trình Giờ thứ 9+ năm 2023 tại trường quay S14. Các đoàn viên được tham gia các nội dung của chương trình với nhiều phần thi sôi nổi, hấp dẫn tạo không khí vui tươi phấn khởi.

Với các phần thi “Thử thách không khó”, “Sao phải nghĩ” và “Cứ làm thôi”, 6 người chơi của tỉnh Phú Thọ đã thể hiện xuất sắc với các câu trả lời chính xác. Chung cuộc, 2 người chơi của Công đoàn ngành Y tế và Công đoàn ngành Giáo dục đã dành chiến thắng và vào vòng chung kết.

Phần thi “Ai cũng được chơi”, 6 thành viên được chia thành 2 đội Thỏ trắng và Gấu đỏ tham gia các thử thách của chương trình. Kết quả đội Gấu đỏ đã dành chiến thắng với giá trị tiền thưởng 3 triệu đồng. Đây là phần thi thể hiện sự khéo léo, nhanh nhẹn và sự phối hợp đồng đội để có được thành tích tốt nhất cho đội thi của mình.

Phần thi chung kết với tên gọi “Cơ hội Siêu to” giữa người chơi Bùi Thị Hồng Liên thuộc CĐCS Trường THPT Việt Trì và Cao Thị Thùy Dương thuộc CĐCS Bệnh viện Sản Nhi. Chia sẻ với chương trình, cô giáo Bùi Thị Hồng Liên hứa nếu được giải thưởng sẽ dành tặng vào quỹ khuyến học của Trường THPT Việt Trì; còn bác sĩ Cao Thị Thùy Dương sẽ dành giải thưởng để ủng hộ 1 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ. Kết quả, bác sĩ Cao Thị Thùy Dương đã giành chiến thắng với tiền thưởng trị giá 15 triệu đồng; cô giáo Bùi Thị Hồng Liên được nhận giải thưởng 10 triệu đồng.

Trao đổi với phóng viên, ông Quách Tấn Công - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo - Nữ công (LĐLĐ tỉnh Phú Thọ) cho rằng, giờ thứ 9+ năm 2023 là một chương trình rất có ý nghĩa, tạo một sân chơi lành mạnh cho đoàn viên, người lao động sau những giờ làm việc vất vả, góp phần cải thiện đời sống tinh thần cho người lao động. 

Ông Quách Tấn Công bày tỏ mong muốn chương trình cần bổ sung nhiều nội dung, trò chơi khác, nhất là những trò chơi tập thể để thu hút được đông công nhân lao động chơi hơn. “Ngoài ra, có thể nghiên cứu tổ chức chương trình ngay trong các khu, cụm công nghiệp để tạo điều kiện thuận lợi cho đông đảo công nhân lao động tham gia. Như vậy, chương trình sẽ được phổ biến rộng rãi hơn, tiếp cận được nhiều đoàn viên, công nhân lao động hơn” - Trưởng ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh Phú Thọ nêu ý kiến.

https://laodong.vn/cong-doan/chuong-trinh-gio-thu-9-nam-2023-nen-to-chuc-tai-khu-cong-nghiep-de-nhieu-cong-nhan-duoc-tham-gia-1159423.ldo

BẢO HÂN (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: