Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 09:57 03/03/2024 (GMT+7)
Chia sẻ kinh nghiệm phát triển đoàn viên và Công đoàn cơ sở trong tình hình mới

Chiều ngày 2.3, tại tỉnh Tây Ninh đã diễn ra hội thảo với chủ đề “Giải pháp đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên và xây dựng đội ngũ Chủ tịch Công đoàn cơ sở đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới”.

Chia sẻ kinh nghiệm phát triển đoàn viên và Công đoàn cơ sở trong tình hình mới
Hội thảo với chủ đề “Giải pháp đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên và xây dựng đội ngũ Chủ tịch công đoàn cơ sở đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới” tại tỉnh Tây Ninh. Ảnh: CĐCC

Tham dự hội thảo có ông Huỳnh Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, cùng nhiều cán bộ, lãnh đạo Công đoàn các tỉnh, thành phía Nam, các sở, ngành tỉnh Tây Ninh.

Bà Nguyễn Thị Kim Liên - Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Tây Ninh (đơn vị tổ chức hội thảo) cho biết, hội thảo tạo điều kiện gắn kết cán bộ Công đoàn các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế phía Nam. Qua đó, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động Công đoàn.

Tại hội thảo, các đại biểu thảo luận, tìm giải pháp thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028 về công tác phát triển đoàn viên và xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; Đề xuất những nội dung, phương pháp hoạt động Công đoàn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ thời kỳ hội nhập.

Toàn cảnh chương trình hội thảo. Ảnh: CĐCC
Toàn cảnh chương trình hội thảo. Ảnh: CĐCC

Phát biểu tại hội thảo, ông Huỳnh Thanh Xuân đánh giá cao sự chủ động, tích cực của Công đoàn Khu kinh tế tỉnh Tây Ninh. Ông Huỳnh Thanh Xuân cho rằng, chủ đề hội thảo và các nội dung bàn luận trong hội thảo đã nêu lên rất đúng và trúng thời điểm hiện nay, trong bối cảnh các cấp Công đoàn cả nước đang tập trung triển khai Nghị quyết của Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Qua đây, có tổng hợp làm cơ sở để tham mưu và đề xuất thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam sơ kết mô hình thí điểm đang thực hiện.

"Chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động là chức năng quan trọng xuyên suốt của Công đoàn. Muốn thực hiện được chức năng này phải tập hợp được lực lượng, tập hợp được người lao động vào tổ chức. Có nghĩa là phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở. Thứ hai là tham gia vào làm nòng cốt trong việc xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại cơ quan đơn vị và trọng tâm là doanh nghiệp. Thông qua đó chúng ta mới thực hiện được nhiệm vụ và thể hiện được vai trò của chúng ta" - ông Huỳnh Thanh Xuân trao đổi với cán bộ Công đoàn các tỉnh.

SFD
Ông Huỳnh Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Ảnh: CĐCC

Theo ông Huỳnh Thanh Xuân, để làm được nhiệm vụ trên, đòi hỏi phải có đội ngũ cán bộ Công đoàn giỏi, năng động, sáng tạo, tâm huyết, đặc biệt là ở cấp cơ sở...

Ông Huỳnh Thanh Xuân đề nghị ban tổ chức hội thảo phối hợp tổng hợp lại nội dung, ý kiến hội thảo để thông báo cho tất cả các Công đoàn cơ sở. Từ đó, có cơ sở tiếp tục thực hiện. Đồng thời, tổng hợp các đề xuất kiến nghị, phối hợp với các ban của Tổng LĐLĐ Việt Nam tham mưu cho thường trực, cho Đoàn Chủ tịch đề ra các biện pháp giải quyết các ý kiến, kiến nghị.

Đề nghị 29 Công đoàn các khu công nghiệp, khu kinh tế tiếp thu ý kiến của các đơn vị bạn tại hội thảo để bổ sung vào thực hiện ở đơn vị địa phương mình....

Đại biểu chụp ảnh tại hội thảo.Ảnh: CĐCC

Đại biểu chụp ảnh tại hội thảo.Ảnh: CĐCC.

https://laodong.vn/cong-doan/chia-se-kinh-nghiem-phat-trien-doan-vien-va-cong-doan-co-so-trong-tinh-hinh-moi-1310419.ldo

ĐÌNH TRỌNG (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: