Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 02:28 03/12/2019 (GMT+7)
Chăm lo cho NLĐ để thúc đẩy, phát triển phong trào thi đua yêu nước

Chiều 2.12, Đoàn Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương do đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch Nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, dẫn đầu đã có buổi làm việc với Tập đoàn Công nghiệp Caosu Việt Nam (VRG). Cùng dự, có đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, đại diện một số ban của Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương.

Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang (thứ nhất từ trái sang) thăm dây chuyền chế biến sản phẩm mủ caosu tại Tổng Công ty Caosu Đồng Nai. Ảnh: VĂN KHÁNH

Phong trào thi đua được triển khai chủ động, thiết thực, hiệu quả

Báo cáo với đoàn, ông Huỳnh Văn Bảo, Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng VRG, cho biết: Trong năm 2018, tập đoàn đã hoàn thành việc cổ phần hóa và chính thức hoạt động theo loại hình doanh nghiệp là công ty cổ phần từ 1.6.2018, với vốn điều lệ 40.000 tỉ đồng, trong đó Nhà nước năm giữ 96,77% vốn điều lệ tại tập đoàn. Hiện VRG đang quản lý 126 đơn vị đầu mối, tổng số lao động là hơn 81.000 người, lao động nữ chiếm 40,05%, lao động là người dân tộc thiểu số chiếm 32,09%.

Lãnh đạo tập đoàn luôn xem phong trào thi đua là đòn bẩy để các đơn vị hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch. Vì vậy, các phong trào thi đua yêu nước đều được triển khai một cách chủ động, thiết thực và có hiệu quả. Hàng năm tập đoàn đều phối hợp với CĐ Caosu Việt Nam liên tịch ký kết, ban hành kế hoạch phát động phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị kinh tế - xã hội. Phong trào luyện tay nghề, thi thợ giỏi, thi đua lao động sản xuất giỏi luôn là phong trào tiêu biểu của ngành caosu, qua phong trào, hằng năm có hơn 90% CN đạt tay nghề khá, giỏi; định kỳ 2 năm một lần, tập đoàn tổ chức Hội thi thợ giỏi thu hoạch mủ; các phong trào thi đua do Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương phát động đều được lãnh đạo, CNVCLĐ của tập đoàn hưởng ứng tích cực. Trong năm 2018, nhiều tập thể, cá nhân của VRG được Chủ tịch Nước, Thủ tướng Chính Phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tặng Huân chương Lao động, Bằng khen, Cờ thi đua… Tập đoàn cũng đã dành khoảng 300 tỉ đồng cho các chương trình từ thiện - xã hội.

Chăm lo người lao động, ủng hộ công đoàn

Đồng chí Nguyễn Đình Khang, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, nhận xét: Quá trình kiểm tra thực tế cho thấy không khí thi đua trong từng công ty, đơn vị thuộc tập đoàn rất sôi nổi, thiết thực và có nhiều đóng góp cho sự ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Việc khen thưởng các phong trào thi đua được kịp thời đã khích lệ tinh thần thi đua yêu nước trong CNVCLĐ.

Tuy nhiên, VRG cần cụ thể hóa, sửa đổi quy chế thi đua khen thưởng nội bộ cho phù hợp với chuyển đổi mô hình quản lý doanh nghiệp mới. Tập đoàn cần tiếp tục xác định phong trào thi đua là đòn bẩy để các đơn vị hoàn thành nhiệm vụ, kịp thời kiểm tra đánh giá, kiện toàn các mô hình, điển hình thi đua ở các đơn vị cho phù hợp với đặc thù của từng đơn vị. Tập đoàn cũng cần tiếp tục quan tâm, bồi dưỡng, phát hiện các mô hình, điển hình tiên tiến, chú trọng phong trào sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong CNVCLĐ, có khen thưởng đột xuất, kịp thời, xứng đáng các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật làm lợi cho đơn vị của NLĐ; chú trọng khen thưởng NLĐ trực tiếp.

Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao những đóng góp của CNVCLĐ thuộc VRG vào sự phát triển kinh tế - xã hội, góp phần ổn định chính trị, an ninh, quốc phòng đất nước. Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị lãnh đạo VRG cần tiếp tục nắm bắt kịp thời xu hướng phát triển của ngành vì dự kiến thời gian tới, ngành caosu còn tiếp tục gặp khó khăn; tuân thủ quy định của pháp luật, những vấn đề phát sinh cần kiên trì kiến nghị với các cơ quan chức năng để xứ lý, tránh nôn nóng mà dẫn đến sai sót.

“Năm 2020, có nhiều ngày lễ kỷ niệm lớn của đất nước, do đó VRG cần tiếp tục phát huy các phong trào thi đua yêu nước để có đóng góp nhiều hơn cho phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh. Lãnh đạo VRG cần tiếp tục chú trọng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ vì đây là lực lượng trực tiếp làm ra của cải, vật chất cho xã hội, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đồng thời ủng hộ hoạt động của tổ chức CĐ Việt Nam, vì đây là tổ chức đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ”, Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh.

Trước đó, sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đồng chí Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - cũng đến thăm, làm việc tại Tổng Công ty Caosu Đồng Nai thuộc VRG.

https://laodong.vn/cong-doan/cham-lo-cho-nld-de-thuc-day-phat-trien-phong-trao-thi-dua-yeu-nuoc-769820.ldo

NAM DƯƠNG (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: