Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 07:48 24/10/2020 (GMT+7)
Chăm lo cho người lao động vùng lũ và Tết Nguyên đán

Chiều 23.10, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) đã tổ chức thông tin báo chí về một số nội dung hoạt động Công đoàn (CĐ). Các Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN: Trần Văn Thuật, Ngọ Duy Hiểu chủ trì hội nghị.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu phát biểu tại buổi cung cấp thông tin. 
Ảnh: NPV

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu phát biểu tại buổi cung cấp thông tin. Ảnh: NPV

Gói hỗ trợ chăm lo Tết dự kiến giá trị hàng trăm tỉ đồng

Trao đổi về kế hoạch chăm lo cho đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ) trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu cho biết, trước những diễn biến phức của tình hình dịch bệnh COVID-19 tác động sâu sắc đến đời sống, việc làm của một bộ phận lớn NLĐ cùng những ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt xảy ra tại các tỉnh miền Trung, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN chủ động xây dựng và sẽ sớm ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt hoạt động chăm lo cho ĐV và NLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 với phương châm “Không để ĐV, NLĐ nào không có Tết”.

Ngoài những nội dung như kế hoạch hàng năm, năm nay, kế hoạch chăm lo Tết dự kiến có một số nội dung mới như tổ chức rộng khắp, đa dạng các hình thức hoạt động, tập trung tổ chức các hoạt động thiết thực, hướng mạnh về cơ sở và cấp trên trực tiếp cơ sở, đặc biệt là tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, các doanh nghiệp (DN), ở nơi có đông NLĐ, nơi công nhân lao động (CNLĐ) gặp khó khăn. Chỉ đạo các cấp CĐ tham mưu, báo cáo với cấp ủy, chính quyền địa phương, lãnh đạo chuyên môn dành nguồn kinh phí, gói hỗ trợ để hỗ trợ chăm lo Tết cho ĐV, NLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu - 2021.

Tổng LĐLĐVN dự kiến sẽ có gói hỗ trợ chăm lo Tết cho ĐV, NLĐ với tổng số tiền hàng trăm tỉ đồng. Hiện nay, Tổng LĐLĐVN đang nghiên cứu, rà soát định hướng đối tượng để xác định quy mô, nguồn và phương thức thực hiện.

Tổ chức lấy ý kiến góp ý vào dự thảo các văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIII

Căn cứ các văn bản hướng dẫn của Trung ương, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã ban hành Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến góp ý vào dự thảo các văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng trong hệ thống CĐ Việt Nam nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng; tập hợp trí tuệ của cán bộ, ĐV, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tham gia góp ý vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, trọng tâm là những nội dung lớn và mới liên quan đến xây dựng giai cấp công nhân, tổ chức CĐ, phát huy vai trò và cải thiện đời sống của NLĐ.

Ở cấp Tổng LĐLĐVN, tổ chức 3 hội nghị lấy ý kiến, gồm: Hội nghị cán bộ chủ chốt LĐLĐ tỉnh, thành phố, CĐ ngành Trung ương và tương đương khu vực miền Nam (ngày 23.10.2020) với chủ đề: “Đổi mới chính sách đối với NLĐ trong quá trình đổi mới mạnh mẽ mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh”; Hội nghị cán bộ chủ chốt LĐLĐ tỉnh, thành phố, CĐ ngành Trung ương và tương đương khu vực miền Bắc (ngày 26.10.2020) với chủ đề “Đổi mới tổ chức và hoạt động, phát huy vị trí, vai trò của tổ chức CĐ trong hệ thống chính trị Việt Nam”; Hội nghị của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN góp ý dự thảo các văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với chủ đề “Xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam trong thời kỳ mới” dự kiến sẽ được tổ chức vào đầu tháng 11.2020.

Từ ý kiến góp ý của cán bộ, ĐV, NLĐ qua các cấp CĐ và các hội nghị trên, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN sẽ tổng hợp, hoàn thiện văn bản góp ý chính thức gửi Trung ương, thể hiện trách nhiệm, tiếng nói của đội ngũ CNVCLĐ, của tổ chức CĐ đối với Đảng và đất nước.

Được biết, trong số các hoạt động trọng tâm của CĐ trong tháng 10 và tháng 11, còn có phát động đợt thi đua cao điểm trong các cấp CĐ chào mừng Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X - năm 2020 và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vào đầu năm 2021.

Thăm hỏi, hỗ trợ NLĐ bị lũ lụt ở miền Trung

Bên cạnh đó, trước tình hình lũ lụt ở miền Trung, các cấp CĐ, nhất là CĐ các địa phương bị lũ lụt đã có nhiều hành động thiết thực, ý nghĩa, góp phần khắc phục hậu quả lũ lụt, chăm lo, động viên, thăm hỏi ĐV, NLĐ và nhân dân bị nạn.

Vừa qua, lãnh đạo Tổng LĐLĐVN đã trực tiếp thăm hỏi, hỗ trợ ĐV, NLĐ tại Hà Tĩnh với tổng số tiền 400 triệu đồng từ nguồn tài chính Tổng LĐLĐVN và nguồn ủng hộ của cán bộ, ĐV, NLĐ.

Tới đây, Tổng LĐLĐVN sẽ tiếp tục vận động ủng hộ, tổ chức các đoàn do các đồng chí lãnh đạo Tổng LĐLĐVN dẫn đầu trực tiếp thăm hỏi, hỗ trợ ĐV, NLĐ và nhân dân các tỉnh bị thiệt hại...

https://laodong.vn/cong-doan/cham-lo-cho-nguoi-lao-dong-vung-lu-va-tet-nguyen-dan-848063.ldo

NHÓM PHÓNG VIÊN (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: