Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 10:27 15/06/2019 (GMT+7)
CĐ Y tế Việt Nam – LĐLĐ Thanh Hóa: Triển khai kế hoạch phối hợp hoạt động

Bà Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam và ông Ngô Tôn Tẫn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá ký kết kế hoạch phối hợp hoạt động. Ảnh: X.H
 
Bà Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam và ông Ngô Tôn Tẫn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá ký kết kế hoạch phối hợp hoạt động. Ảnh: X.H

Ngày 14.6, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã có buổi làm việc với đoàn công tác Công đoàn Y tế Việt Nam về việc phối hợp hoạt động giữa hai đơn vị.

Tại buổi làm việc, bà Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế cho hay, để triển khai cụ thể quy chế phối hợp giai đoạn 2018 - 2023 và thực hiện tinh thần chỉ đạo của Tổng LĐLĐ VN là ký kết phải đi liền với những hoạt động hiệu quả, cụ thể hóa các nội dung đã ký kết với những việc làm cụ thể chứ không phải “ký kết rồi bỏ vào tủ”.

Hai bên trao đổi những nội dung trọng tâm cần triển khai. Ảnh: X.H
Hai bên trao đổi những nội dung trọng tâm cần triển khai. Ảnh: X.H

Theo bà Phạm Thanh Bình, trong rất nhiều việc cần thực hiện trước mắt, việc xây dựng các nhà công vụ cho các cán bộ y tế ở nông thôn, vùng sâu, vùng xa là vấn đề rất quan trọng. Bên cạnh đó, Công đoàn Y tế Việt Nam đề xuất công đoàn địa phương làm đầu mối để Công đoàn Y tế Việt Nam tặng kỷ niệm chương cho cán bộ công đoàn có nhiều đóng góp cho ngành y tế.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Ngô Tôn Tẫn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa bày tỏ đánh giá cao Công đoàn Y tế trong việc phối hợp với LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa thực hiện nhiều hoạt động cụ thể trên địa bàn tỉnh.

Ông Ngô Tôn Tẫn khẳng định, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã và đang tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các công đoàn ngành địa phương phát triển, trong đó có công đoàn ngành y tế.

“Dù một số địa phương có thể công đoàn ngành giải thể nhưng ở Thanh Hóa, công đoàn ngành vẫn hoạt động hiệu quả. Công đoàn ngành y tế Thanh Hóa đã và đang góp phần đắc lực trong quản lý nhà nước, phát hiện kịp thời các vấn đề tại cơ sở để chấn chỉnh, xử lý”, ông Ngô Tôn Tẫn nhấn mạnh.

 
 
 Ký kết kế hoạch hoạt động năm 2019. Ảnh: X.H

Tại buổi làm việc, hai bên đã ký kết kế hoạch phối hợp hoạt động năm 2019. Theo đó, hai bên sẽ tăng cường phối hợp trao đổi thông tin hai chiều, tổ chức các hoạt động phong trào, tạo điều kiện thuận lợi về nhân lực và kinh phí để cán bộ công đoàn, đoàn viên công đoàn y tế được tham gia hoạt động, phong trào gắn với nhiệm vụ chính trị của ngành y tế.

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: