Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 10:09 23/05/2022 (GMT+7)
CĐ Nông nghiệp và PTNT Việt Nam nắm bắt tình hình các đơn vị trực thuộc

Ban Thường vụ Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam đã tổ chức làm việc với Công đoàn các đơn vị trực thuộc phía Nam để nắm bắt tình hình và đôn đốc triển khai nhiệm vụ năm 2022.

CĐ Nông nghiệp và PTNT Việt Nam nắm bắt tình hình các đơn vị trực thuộc
Người lao động ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (ảnh minh hoạ). Ảnh: CĐN

Đoàn công tác đã làm việc với 04 đơn vị, gồm: Công đoàn Tổng Công ty Mía đường II, Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Tàu Cuốc, Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng 40, Công đoàn cơ sở Công ty Thuỷ sản số 5. 

Với phương châm hướng về cơ sở, Đoàn công tác của Công đoàn ngành đã làm việc với các đại diện cấp ủy, lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn đơn vị về các nội dung nhằm nắm bắt tình hình hoạt động của tổ chức Công đoàn như công tác tổ chức, tài chính; việc thực hiện chính sách cho người lao động và hoạt động Công đoàn các đơn vị.

Thực tế cho thấy mặc dù dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng khó khăn đến sản xuất kinh doanh nhưng các đơn vị vẫn tập trung thực hiện đầy đủ chế độ tiền lương, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm tai nạn cho người lao động; tổ chức khám sức khoẻ định kì cho người lao động từ 1 đến 2 lần năm; phối hợp với chủ doanh nghiệp đẩy mạnh an sinh xã hội như hỗ trợ tiền xăng xe đi lại, bố trí chỗ ở miễn phí cho người lao động gặp khó khăn, tích cực chăm lo đời sống vật chất cho người lao động… Đặc biệt việc thực hiện chế độ lương, thực hiện hợp đồng lao động luôn được giám sát; mức lương bình quân của các đơn vị từ 6,2 triệu đồng - 8 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nợ đọng vốn kéo dài dẫn đến một số đơn vị bị thiếu việc làm, phải làm việc luân phiên, nghỉ không lương, cắt giảm lao động.

Một trong những đề nghị của Công đoàn ngành đối với các đơn vị là chú trọng công tác phát triển đoàn viên; chuẩn bị đại hội Công đoàn nhiệm kỳ đúng thời gian quy định, tiến tới Đại hội VI Công đoàn Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam.

http://cms.congdoan.vn/Pages/Default.aspx?ctl=AddNew&Article=f0597b49331d66b7e5ed268101da7346a1f97d5c9b8f1031&lb=pub

HẢI ANH (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: