Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 09:18 18/01/2021 (GMT+7)
CĐ CÁC KCN TỈNH NINH BÌNH: Tập huấn về vai trò Công đoàn trong doanh nghiệp thời kỳ 4.0

Ngày 17.1, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2020 và tập huấn về vai trò của tổ chức Công đoàn trong doanh nghiệp thời kỳ 4.0.

Các đại biểu dự buổi tập huấn về vai trò của Công đoàn trong doanh nghiệp thời kỳ 4.0. Ảnh: NT

Các đại biểu dự buổi tập huấn về vai trò của Công đoàn trong doanh nghiệp thời kỳ 4.0. Ảnh: NT

Hiện nay, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình đang quản lý trực tiếp 40 CĐCS trực thuộc với 24.267 đoàn viên. Năm 2020, Ban Thường vụ Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình đã bám sát chương trình, kế hoạch của LĐLĐ tỉnh Ninh Bình, tập trung chỉ đạo hoạt động trọng tâm. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc tiến độ thực hiện đối với các chương trình, hoạt động đã đề ra.

Các hoạt động chủ yếu được tập trung, triển khai vào dịp Tết Nguyên đán, Tháng công nhân, kỷ niệm ngày Quốc tết phụ nữ 8.3, ngày thành lập Công đoàn Việt Nam...

Bên cạnh đó, công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ được chú trọng, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình đã chủ động thương lượng và ký kết các Thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi cho NLĐ, tham gia giải quyết kịp thời các vụ ngừng việc tập thể.

Cùng với đó, công tác tuyên truyền, giáo dục cũng đạt được nhiều kết quả thiết thưc, tích cực sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền về hoạt động công đoàn. Công tác thành lập CĐCS, phát triển đoàn viên được triển khai có hiệu quả và vượt chỉ tiêu do LĐLĐ tỉnh Ninh Bình giao. Hoạt động công đoàn được hướng mạnh về cơ sở và cơ bản đã đáp ứng được nguyện vọng của doàn viên, CNLĐ.

Tại hội nghị, gần 300 cán bộ, đoàn viên công đoàn trong các doanh nghiệp đã được tập huấn về vai trò của Công đoàn trong doanh nghiệp thời kỳ 4.0. Các nội dung được tập huấn như: Công đoàn trong quản trị công nghệ 4.0; Cán bộ công đoàn làm chủ công nghệ 4.0...

Nhân dịp này, có 71 cá nhân và 1 tập thể được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND tỉnh Ninh Bình và LĐLĐ tỉnh Ninh Bình. Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình cũng đã trao tặng giấy khen cho 9 tập thể và 67 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

https://laodong.vn/cong-doan/tap-huan-ve-vai-tro-cong-doan-trong-doanh-nghiep-thoi-ky-40-871529.ldo

NGUYỄN TRƯỜNG (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: