Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 10:03 25/01/2021 (GMT+7)
CÁC CĐCS NGÀNH GIÁO DỤC TỈNH KHÁNH HÒA: Giới thiệu 73 đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, kết nạp

Cùng với hoạt động chuyên môn, năm 2020 các CĐCS ngành Giáo dục tỉnh Khánh Hòa tích cực tham gia xây dựng Đảng, trong năm học đã giới thiệu 73 quần chúng ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, kết nạp.

Năm 2020 Công đoàn Ngành Giáo dục Khánh Hoà thăm hỏi, động viên hỗ trợ kịp thời những đoàn viên khó khăn. Ảnh: Phương Linh

Năm 2020 Công đoàn Ngành Giáo dục Khánh Hoà thăm hỏi, động viên hỗ trợ kịp thời những đoàn viên khó khăn. Ảnh: Phương Linh

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức sơ kết công tác Công đoàn Học kỳ I năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ công tác trong học kỳ II.

Bà Trương Minh Hà - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Khánh Hòa cho biết, trong học kỳ I, các CĐCS tích cực tham mưu với chính quyền giải quyết đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với cán bộ, nhà giáo, người lao động. 100% CĐCS thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn, chỉ đạo, các phong trào do Công đoàn cấp trên phát động.

Các CĐCS phối hợp với chính quyền làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chủ trương chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cho đoàn viên, cán bộ, nhà giáo, người lao động. 100% các đơn vị tổ chức tốt Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và Hội nghị người lao động đúng quy định.

Các CĐCS quan tâm chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam Công đoàn Ngành đã thăm hỏi và tặng quà 25 nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, mỗi suất 500.000 đồng; hỗ trợ 50 nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 2 triệu đồng… Các cấp CĐ vận động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng thiên tai lũ lụt hơn 600 triệu đồng. Tham gia hiến máu nhân đạo trên địa bàn thành phố Nha Trang, huyện Diên Khánh, thị xã Ninh Hòa với 197 đơn vị máu.

Trong học kỳ I, các CĐCS phối hợp với chính quyền duy trì và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua: “Dạy tốt - Học tốt”, “ Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”. Các CĐCS tích cực tham gia xây dựng Đảng, trong năm học đã giới thiệu 73 quần chúng ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, kết nạp được 29 đảng viên. Với sự nỗ lực chung năm 2020 Công đoàn ngành Giáo dục đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dẫn đầu Khối thi đua Công đoàn ngành I, được LĐLĐ tỉnh đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc toàn diện.

Năm học 2020-2021 được đánh giá là năm khó khăn trong công tác dạy và học cũng như duy trì các hoạt động công đoàn và phong trào thi đua do tác động của dịch COVID-19. Từ những kết quả được thực hiện trong học kỳ I, năm 2021 Công đoàn ngành Giáo dục Khánh Hòa tập trung đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động hướng tới mục tiêu hoàn thành nhiệm vụ năm học, đưa các chính sách phúc lợi đến đoàn viên tiếp cận sâu hơn. Trước mắt CĐ Ngành tập trung chăm lo Tết Sum vầy- Kết nối yêu thương Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, chăm lo kịp thời cho những đoàn viên cần hỗ trợ.

https://laodong.vn/ldld-khanh-hoa/gioi-thieu-73-doan-vien-uu-tu-cho-dang-boi-duong-ket-nap-873522.ldo

MINH HÀ (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: