Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 11:04 06/06/2023 (GMT+7)
Bình Dương hỗ trợ công nhân vượt qua khó khăn

Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã rà soát những trường hợp doanh nghiệp và người lao động gặp khó khăn do thiếu đơn hàng và ít việc làm. Đồng thời, Công đoàn tỉnh đã tổ chức chương trình để đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh Bình Dương đi thăm, hỗ trợ động viên người lao động.

Bình Dương hỗ trợ công nhân vượt qua khó khăn
Ông Nguyễn Lộc Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương và bà Nguyễn Kim Loan - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng quà cho NLĐ. Ảnh: Hoàng Trung

Động viên công nhân vượt qua khó khăn

Ngày 2.6, đoàn lãnh đạo tỉnh cùng Liên đoàn Lao động tỉnh đã có đợt trao quà hỗ trợ cho đoàn viên, công nhân lao động ở huyện Bàu Bàng. Đoàn đã đến thăm Công ty Cổ phần Sáng tạo Bình Dương. Tại đây, ông Nguyễn Lộc Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - đã trao tặng 65 phần quà nhằm biểu dương, động viên, khích lệ 65 đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại công ty với tổng trị giá 52 triệu đồng.

Trước đó, ngày 27.5, đoàn lãnh đạo tỉnh cũng do ông Nguyễn Lộc Hà làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với doanh nghiệp, động viên, tặng quà cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động khó khăn trên địa bàn thành phố Tân Uyên - một trong những địa phương có nhiều doanh nghiệp và người lao động đang gặp khó khăn.

Đoàn đã đến thăm và làm việc với Công ty Cổ phần Lâm Việt, khu phố Khánh Lộc, phường Khánh Bình. Ông Nguyễn Lộc Hà kêu gọi công nhân lao động tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng cùng doanh nghiệp vượt khó, thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh góp phần xây dựng doanh nghiệp ngày càng ổn định, phát triển. Đoàn công tác trao 100 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của công ty, mỗi suất quà gồm tiền mặt trị giá 1 triệu đồng và một phần quà nhu yếu phẩm.

Ngày 29.5, đoàn lãnh đạo tỉnh do ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn - đã đến thăm, tặng quà công nhân, người lao động Công ty FrieslandCampina Việt Nam (TP Thuận An). Đoàn đã tặng 100 phần quà cho CNLĐ công ty, mỗi phần quà bao gồm tiền mặt 1 triệu đồng và nhu yếu phẩm.

Ông Nguyễn Hoàng Thao đã động viên công nhân lao động cùng đồng hành, chia sẻ với công ty để sớm vượt qua giai đoạn khó khăn, nỗ lực lao động sản xuất, không ngừng cố gắng nâng cao tay nghề để ổn định cuộc sống, đồng thời chấp hành tốt các chính sách pháp luật của Nhà nước.

Công đoàn là chỗ dựa của đoàn viên khó khăn

Bình Dương là tỉnh phát triển công nghiệp, có khoảng trên 1 triệu lao động. Theo thống kê, trong quý I/2023 tỉnh có trên 36.000 lao động bị giảm việc làm, nghỉ việc không lương và khoảng 18.000 lao động bị mất việc làm phải hưởng trợ cấp thất nghiệp. Tình hình việc làm được dự báo chưa có chuyển biến tích cực. Trong bối cảnh đó, suốt tháng 5.2023, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã tập trung các nguồn lực của Tổng LĐLĐVN, tỉnh Bình Dương, các cấp công đoàn và nguồn lực xã hội hóa để chăm lo cho các công nhân đặc biệt khó khăn.

LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã triển khai các hoạt động để chăm lo tốt cho những trường hợp công nhân gặp khó khăn như phiên chợ bán hàng giảm giá, ngày hội chăm sóc sức khỏe, chăm lo cho con công nhân... Hàng chục nghìn phần quà gồm tiền và nhu yếu phẩm đã được trao cho công nhân bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, giảm việc làm.

Công đoàn cơ sở cũng rà soát, đẩy mạnh công tác thương lượng với người sử dụng lao động nhằm nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên, người lao động, tạo chuyển biến mạnh về chăm lo những nhu cầu cơ bản, cần thiết của đoàn viên, công nhân lao động...

* Công đoàn chi 34,5 tỉ đồng hỗ trợ công nhân giảm việc làm

Thực hiện chính sách hỗ trợ theo Quyết định số 6696/QĐ-TLĐ do Tổng LĐLĐVN ban hành, ngày 4.6, bà Nguyễn Kim Loan - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương - cho biết, đơn vị đã ký quyết định phê duyệt chi hỗ trợ cho 22.654 đoàn viên, người lao động của 97 doanh nghiệp được hưởng chính sách với tổng số tiền 34,5 tỉ đồng.

* Tặng 5 Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn

Một hoạt động nổi bật trong Tháng Công nhân 2023 ở Bình Dương: LĐLĐ tỉnh đã vận động nguồn lực xã hội hóa để chăm lo cho những đoàn viên khó khăn về nhà ở. Có 5 đoàn viên tại Bình Dương được tặng “Mái ấm Công đoàn” với tổng trị giá 520,5 triệu đồng.

https://laodong.vn/cong-doan/binh-duong-ho-tro-cong-nhan-vuot-qua-kho-khan-1201126.ldo

ĐÌNH TRỌNG (Báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: