Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:13 08/02/2023 (GMT+7)
Bàn giao Mái ấm Công đoàn cho công nhân vệ sinh đô thị ở Lâm Đồng

Chiều 7.2, Liên đoàn Lao động TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) bàn giao "Mái ấm Công đoàn" cho công nhân làm vệ sinh đô thị.

Bàn giao Mái ấm Công đoàn cho công nhân vệ sinh đô thị ở Lâm Đồng
Liên đoàn Lao động TP.Bảo Lộc cùng Công ty CP Bia Sài Gòn - Lâm Đồng bàn giao "Mái ấm Công đoàn" cho gia đình anh Trần Khánh Hoàng. Ảnh: Khánh Phúc

Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.Bảo Lộc Nguyễn Văn Mạnh cho biết, đây là hoạt động nằm trong chương trình phối hợp giữa đơn vị này với Công ty CP Bia Sài Gòn - Lâm Đồng trong năm 2023.

Theo đó, căn nhà được bàn giao cho gia đình anh Trần Khánh Hoàng tại xã Lộc Châu, TP.Bảo Lộc. Anh Hoàng là công nhân đang làm việc tại đội vệ sinh môi trường Công ty CP Công trình Đô thị Bảo Lộc.

Trước đó, qua khảo sát, nắm tình hình đời sống đoàn viên, người lao động ở các công đoàn cơ sở, Liên đoàn Lao động TP.Bảo Lộc đã lên kế hoạch hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" cho những người có hoàn cảnh khó khăn, chưa có nhà ở hay nhà ở tạm bợ, dột nát. Biết gia đình anh Trần Khánh Hoàng thuộc hộ nghèo lại chưa có nhà ở ổn định, đơn vị này đã sớm trao đổi, kết nối với Công ty CP.Bia Sài Gòn - Lâm Đồng hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà này.

"Hoàn cảnh của gia đình anh Hoàng rất khó khăn. Vợ anh bị tai nạn giao thông nên thường xuyên đau ốm. Lại thêm 2 người con bị bệnh về mắt thường xuyên phải tái khám điều trị. Một tay anh xoay trở hết, gồng gánh từ chi phí sinh hoạt gia đình đến tiền chữa bệnh và học tập của các con" - ông Nguyễn Văn Mạnh chia sẻ.

Căn nhà được gia đình anh xây cất trong hơn 2 tháng với sự động viên, hỗ trợ của người thân, lãnh đạo và Công đoàn công ty nơi anh làm việc. Ngoài số tiền được hỗ trợ, gia đình anh Hoàng cũng vay mượn thêm của anh em họ hàng, tổng giá trị xây dựng hơn 200 triệu đồng. Nay căn nhà cấp 4 đã hoàn tất, bàn giao để gia đình anh Hoàng dọn vào ở với tổng diện tích sử dụng khoảng 60 mét vuông. 

Anh Trần Khánh Hoàng chia sẻ trong miền vui mừng xen lẫn cảm động: "Nếu không có số tiền được hỗ trợ, gia đình tôi cũng chưa dám nghĩ đến việc xây nhà. Được dọn vào ở trong ngôi nhà khang trang này, vợ con tôi mừng lắm. Tôi cũng phấn khởi vì đã làm được điều mà vợ tôi mong ước lâu nay. Mong rằng, Công đoàn và các nhà tài trợ tiếp tục giúp đỡ để nhiều người khó khăn xây được nhà ở như tôi".

https://laodong.vn/ldld-lam-dong/ban-giao-mai-am-cong-doan-cho-cong-nhan-ve-sinh-do-thi-o-lam-dong-1145322.ldo

ĐỨC THIỆM (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: