Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 07:12 06/03/2021 (GMT+7)
Bắc Giang: Tổ chức nhiều hoạt động trong Tháng Công nhân năm 2021

Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang vừa triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2021 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển”.

Kế hoạch tập trung vào các hoạt động chủ yếu như: Tổ chức các hoạt động thi đua trong lao động sản xuất, triển khai có hiệu quả Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, có nhiều đề tài sáng kiến mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. Hưởng ứng Chương trình "Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ”, tổ chức các hoạt động "Cảm ơn người lao động”, các cấp công đoàn trong tỉnh chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy đảng, chuyên môn, người sử dụng lao động hưởng ứng các hoạt động do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động; tổ chức gặp gỡ, đối thoại giữa chủ doanh nghiệp và người lao động hoặc có hình thức, biện pháp phù hợp để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, thấu hiểu và chia sẻ, kịp thời tháo gỡ khó khăn của công nhân.

Tổ chức hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, các cấp công đoàn trong tỉnh chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy đảng, chuyên môn, người sử dụng lao động có những hoạt động cụ thể, thiết thực chăm lo cho công nhân như Giám sát thực hiện chính sách pháp luật đảm bảo quyền lợi của đoàn viên và người lao động; tổ chức thăm hỏi, tặng quà công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; xét, đề nghị hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho đoàn viên từ Quỹ “Mái ấm Công đoàn”.

Bên cạnh đó, tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình phúc lợi đoàn viên, chủ động phối hợp với các đối tác đã ký để triển khai các lợi ích đến đoàn viên và người lao động, tạo điều kiện để công nhân, lao động được mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ với mức giá ưu đãi ngay tại khu, cụm công nghiệp hoặc tại doanh nghiệp.

Cùng với đó, rà soát thỏa ước lao động tập thể và đề xuất, thương lượng với người sử dụng lao động cam kết để người lao động có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”; đảm bảo giá trị bữa ăn ca của công nhân lao động từ 15 nghìn đồng trở lên; phối hợp với ngành y tế, các cơ sở y tế có chất lượng, uy tín triển khai phúc lợi về chăm sóc sức khỏe (khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí...) cho đoàn viên, công nhân, lao động; tổ chức các hoạt động tham quan, du lịch, nghỉ mát, tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tại cơ sở (nếu điều kiện cho phép).

Ngoài ra, tổ chức có hiệu quả công tác tuyên truyền về truyền thống, tinh thần bất diệt của ngày Quốc tế Lao động 1.5. Tuyên truyền phổ biến kiến thức về giới, bình đẳng giới, xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con; khám, tư vấn về sức khỏe sinh sản cho công nhân, lao động trong các doanh nghiệp.

https://laodong.vn/ldld-bac-giang/bac-giang-to-chuc-nhieu-hoat-dong-trong-thang-cong-nhan-nam-2021-886057.ldo

BẢO HÂN (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: