Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 10:06 13/08/2020 (GMT+7)
94 điển hình xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

94 gương điển hình là tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã được tuyên dương và trao khen thưởng vào đúng vào dịp kỷ niệm 75 Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. 

Tối 12.8, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Công an tổ chức Chương trình nghệ thuật “Vì bình yên cuộc sống” và Tuyên dương các tập thể, cá nhân công nhân viên chức lao động có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

 
  Đồng chí Trương Hoà Bình – Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ và đồng chí Nguyễn Đình Khang – Uỷ  viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN trao khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Ảnh: Hải Nguyễn

Với quan điểm “Lấy dự phòng là chính, công tác thông tin - giáo dục - truyền thông là then chốt, chủ động nâng cao ý thức tự bảo vệ cho công nhân viên chức lao động và gia đình họ ngay từ khi trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chưa có người phạm tội và mắc vào các tệ nạn xã hội”, các cấp công đoàn đã phối hợp với lực lượng công an nhân dân thực hiện có hiệu quả.

Trong 3 năm qua, các cấp công đoàn đã phối hợp với lực lượng công an tổ chức được 40.859 cuộc tuyên truyền về kiến thức, kỹ năng phòng, chống tội phạm, ma túy và tệ nạn xã hội cho 4,5 triệu lượt đoàn viên công đoàn và công nhân lao động, tổ chức sản xuất, phát hành 1,5 triệu ấn phẩm, tài liệu truyền thông. Từ đó nâng cao ý thức tự phòng, tự quản, giữ gìn an ninh trật tự, giúp công nhân lao động cảnh giác với các loại tội phạm, không để bị lôi kéo, vướng vào các tệ nạn xã hội.

Với phương châm “tự phòng, tự quản, tự bảo vệ an ninh trật tự” và với các phương pháp tuyên truyền, giáo dục phù hợp, các cấp công đoàn trên toàn quốc đã vận động công nhân lao động cung cấp cho cơ quan công an trên 20.000 tin báo, góp phần giúp lực lượng công an trong cả nước điều tra, làm rõ hàng ngàn vụ việc, ngăn chặn và phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự giúp công nhân lao động yên tâm làm việc.

 
  Đồng chí Trương Hoà Bình – Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ và đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Tỏ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng  Bộ Công an trao khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Ảnh: Hải Nguyễn. 

Cùng với đó, giáo dục ý thức nhạy bén chính trị, “tăng sức đề kháng” trước những biểu hiện tiêu cực, mặt trái của xã hội, sự chống phá, xuyên tạc của các thế lực thù địch; không để các thế lực thù địch lợi dụng,kích động công nhân lao động biểu tình, tụ tập gây rối, làm mất an ninh trật tự, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.

Bên cạnh đó, lực lượng công an nhân dân đã hỗ trợ tổ chức công đoàn trong cả nước kịp thời phát hiện, giải quyết nhiều vấn đề bức xúc của tập thể người lao động, liên quan đến lợi ích của công nhân lao động, không để hình thành các điểm nóng về an ninh trật tự tại các khu công nghiệp, nhà máy, khu nhà trọ, đảm bảo hài hòa lợi ích các bên, ngăn chặn nguy cơ phát sinh tranh chấp lao động và đình công trái pháp luật. Sự phối hợp hiệu quả giữa tổ chức công đoàn và lực lượng công an, các ngành chức năng trong giải quyết các vụ việc bức xúc của công nhân lao động đã góp phần kéo giảm số vụ ngừng việc tập thể qua từng năm.

 
  Văn nghệ tại Lễ tuyên dương. Ảnh: Hải Nguyễn

Đây là lần thứ hai Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Công an tổ chức Chương trình tuyên dương các điển hình công nhân viên chức lao động có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Từ 105 đề cử, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã lựa chọn 47 tập thể, 47 cá nhân để đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen và tuyên dương.

94 tập thể, cá nhân được tuyên dương là những điển hình vừa thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn, lao động sản xuất có năng suất cao, chất lượng tốt, vừa tích cực xây dựng các mô hình tổ chức quần chúng và triển khai hoạt động tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải về an ninh trật tự.

https://laodong.vn/cong-doan/94-dien-hinh-xuat-sac-trong-phong-trao-toan-dan-bao-ve-an-ninh-to-quoc-827435.ldo

TRẦN KIỀU - BẢO HÂN - HẢI NGUYỄN (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: