Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 09:37 20/03/2023 (GMT+7)
440 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh đến với con công nhân nghèo

Hơn 440 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh cấp thành phố 2023, được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM trao cho các em học sinh là con công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng. Đây là chương trình thiết thực hỗ trợ các em học sinh có thêm điều kiện học tập, vượt qua khó khăn trước mắt.

440 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh đến với con công nhân nghèo
Bà Lê Thị Kim Thúy - Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM, trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh 2023 cho các em học sinh. Ảnh: Phương Ngân

Sự hỗ trợ ý nghĩa

Ngày 19.3, LĐLĐ TPHCM trao 440 học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho các em học sinh là con công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích tốt trong học tập. Ngoài việc được nhận học bổng trị giá 2 triệu đồng/phần, các em còn nhận được một phần quà là tập trắng từ các đơn vị tài trợ và được tham quan, vui chơi miễn phí tại Thảo Cầm Viên (Quận 1, TPHCM).

Ngồi ở hàng ghế sau cùng chờ con lên nhận học bổng, chị Hồ Thị Lệ (38 tuổi, quê Bình Định), chia sẻ, chị là mẹ đơn thân từ quê vào TPHCM làm công nhân nuôi con ăn học.

Cảnh đời công nhân ở trọ, một mình nuôi con khó khăn trăm bề, nhưng may mắn có đứa con ngoan, hiểu chuyện và học giỏi nên chị cũng được an ủi phần nào. Khi nghe tin con được nhận học bổng Nguyễn Đức Cảnh do LĐLĐ thành phố trao tặng chị vui và bất ngờ.

“Lương công nhân không có bao nhiêu nhưng vừa ở trọ vừa nuôi con ăn học rất vất vả, nhưng nhìn thấy con ngoan học giỏi tôi cũng vui. Vui hơn là những nỗ lực trong học tập của con đã được công nhận khi con được nhận học bổng từ công đoàn”, chị Lệ chia sẻ.

Cũng như chị Lệ, chị Nguyễn Thị Hoa (công nhân tại Quận 12) cũng bày tỏ niềm vui mừng khi được công đoàn thành phố chăm lo, hỗ trợ để con có thêm nghị lực phấn đấu trong học tập.

“Tôi rất vui vì được công đoàn quan tâm, tôi sẽ dùng số tiền này để mua thêm dụng cụ học tập cho con”, chị Hoa nói.

Có mặt trong buổi trao học bổng, chị Đào Thị Thu Hồng (công nhân tại TP.Thủ Đức), mắt ngấn lệ khi dõi theo con trên sân khấu. Chị Hồng cho biết, chị có 2 người con, đứa lớn nhất là sinh viên năm nhất trường Đại học Kinh tế TPHCM, được nhận học bổng Nguyễn Đức Cảnh với thành tích 12 năm liền là học sinh giỏi.

Chị Hồng chia sẻ, đồng lương công nhân của chị là nguồn thu nhập chính để lo toan mọi chi phí trong nhà, kể cả tiền học của các con. Phần học bổng mà con chị nhận được sẽ giúp chị giải quyết được phần nào khó khăn.

Khích lệ, hỗ trợ vượt khó

Chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh được công đoàn TPHCM chính thức phát động từ năm 1994, nhằm thực hiện vai trò của tổ chức công đoàn thành phố chăm lo cho công nhân, viên chức, lao động và con công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Gần 30 năm xây dựng và phát triển, chương trình đã phần nào hỗ trợ các em học sinh có thêm điều kiện học tập, vượt qua khó khăn trước mắt. Đồng thời, chương trình còn mang ý nghĩa nhân văn thiết thực, tiếp thêm nghị lực cho các em đến trường, khích lệ tinh thần hăng say, ý chí phấn đấu vượt qua nghịch cảnh, để thực hiện ước mơ xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

Tính đến cuối năm 2022, các cấp công đoàn đã trao tặng hơn 600 nghìn suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh, trị giá hơn 220 tỉ đồng. 

Trong đó, LĐLĐ thành phố đã tổ chức trao hơn 2.200 suất với tổng số tiền hơn 3 tỉ đồng.

Từ chương trình học bổng, nhiều con công nhân, viên chức, lao động đã phấn đấu đạt thành tích khá, giỏi, thi đậu vào các trường đại học, đạt thành tích học sinh giỏi cấp thành phố và cấp quốc gia.

https://laodong.vn/cong-doan/440-suat-hoc-bong-nguyen-duc-canh-den-voi-con-cong-nhan-ngheo-1159430.ldo

PHƯƠNG NGÂN (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: