Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:23 24/09/2022 (GMT+7)
“Con chỉ ước mẹ về sớm”

Đó là chia sẻ của em Hải Đăng - con của nhân viên bếp ăn thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội tại Lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường”.

“Con chỉ ước mẹ về sớm”
Em Hải Đăng tại buổi lễ nhận học bổng. Ảnh CĐ

Ngày 23.9, Công đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho con em cán bộ, nhà giáo, người lao động của trường có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch COVID-19.

Là một trong những con em cán bộ, nhà giáo, người lao động của nhà trường nhận học bổng “Tiếp sức đến trường”, em Hải Đăng đã có những chia sẻ vô cùng xúc động.

Câu chuyện của Hải Đăng cũng khiến nhiều người xúc động theo. Ảnh CĐ
Câu chuyện của Hải Đăng khiến nhiều người xúc động. Ảnh CĐ

Cách đây 2 năm, bố của em Hải Đăng ra đi mãi mãi, chỉ còn mẹ tần tảo nuôi hai chị em ăn học. Công việc tại bếp ăn của nhà trường cũng vất vả, mẹ em phải đi sớm, về muộn. 

Tại lễ trao giải, khi được hỏi thích gì, Hải Đăng mắt đỏ hoe và nghẹn ngào nói: “Con chỉ ước mẹ về sớm”.

Cũng như bao đứa trẻ khác, Hải Đăng mong muốn lúc nào mẹ cũng luôn bên mình. Chính vì vậy, thay vì ước mơ có máy chơi game hay có cái điện thoại, Hải Đăng đã chọn có mẹ bên mình nhiều hơn một chút…

Bà Thảo Vân - Phó Chủ tịch Công đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ: “Ước mơ nhỏ bé giản dị ấy của em Hải Đăng nhưng không hề dễ thực hiện bởi mẹ con chưa thể bớt việc lúc này. Bên cạnh đó, không chỉ riêng mẹ con mà còn nhiều người mẹ khác cũng tần tảo như thế. Người mẹ nào cũng ước ao hết giờ là được ngay lập tức trở về bên gia đình, bên những đứa con yêu dấu của mình…”.

 
15 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” được trao cho con em cán bộ, nhà giáo, người lao động hoàn cảnh khó khăn. Ảnh CĐ

Câu chuyện của Hải Đăng chỉ là một trong nhiều câu chuyện của các con em cán bộ, nhà giáo, người lao động gặp khó khăn của trường ngày hôm nay. 

Trong khuôn khổ buổi lễ, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã trao 15 học bổng trị giá 15 triệu đồng. Công đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội trao 15 học bổng, mỗi học bổng trị giá 1 triệu đồng.

https://laodong.vn/cd-giao-duc/con-chi-uoc-me-ve-som-1096708.ldo

ANH THƯ (báo lao động)

 
 
In
Về đầu
Lượt truy cập: