Trang chủCông nhân 360Gương lao động sáng tạo
Gương lao động sáng tạo
Cập nhật lúc 11:38 28/03/2022 (GMT+7)
Tuyên dương 2 đoàn viên có công trình thanh niên tiêu biểu và ra mắt ứng dụng "xuất nhập cảnh Việt Nam"

Mới đây, Đoàn Thanh niên Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an đã tổ chức Lễ tuyên dương 2 đoàn viên là tác giả các công trình thanh niên tiêu biểu năm 2022 và ra mắt công trình thanh niên ứng dụng “Xuất nhập cảnh Việt Nam”.

Trong năm 2021 vừa qua, Đoàn Thanh niên Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an có 2 công trình thanh niên đăng ký cấp Trung ương và cấp Bộ, gồm:

Công trình cấp Trung ương: Xây dựng ứng dụng “Cẩm nang hợp tác - quốc tế” dành cho đoàn viên; tác giả là đồng chí Bùi Thành Trung, đoàn viên Chi đoàn Đội Kiểm soát xuất nhập cảnh 1, Công an Cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (hiện đang được trưng tập về Phòng 7 tại thành phố Hồ Chí Minh).

Đây là công trình tiêu biểu chuyển đổi số của Đoàn Thanh niên A08, sản phẩm là ứng dụng sử dụng trên các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy tính bảng, hoàn toàn miễn phí, được chia sẻ công khai trên 2 hệ điều hành Android và iOS, dễ dàng tải về và sử dụng.

Ứng dụng Giúp đoàn viên, thanh niên có công cụ hữu ích để luôn được hỗ trợ trong nghiên cứu, học tập, tra cứu thông tin về tiếng Anh, hợp tác quốc tế về thanh niên; đồng thời góp phần tuyên truyền pháp luật về thanh niên; được thiết kế tiện ích, dễ sử dụng; phân chia tài liệu theo đầu mục, tích hợp chức năng tra cứu, tìm kiếm nhanh, phát âm tiếng Anh, sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh online; thông tin có thể tra cứu mọi lúc, mọi nơi, kể cả khi không có kết nối Internet. Ban Chấp hành Trung ương Đoàn đã công nhận công trình nêu trên là một trong 10 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2021.

Tuyên dương 2 đoàn viên có công trình thanh niên tiêu biểu và ra mắt ứng dụng
Tuyên dương 2 đoàn viên có công trình thanh niên tiêu biểu và ra mắt ứng dụng "xuất nhập cảnh Việt Nam"

Công trình cấp Bộ: Xây dựng “Tài liệu tiếng Anh dùng cho cán bộ, chiến sĩ làm công tác kiểm soát xuất nhập cảnh”; tác giả là đồng chí Ma Thị Thu Hằng, đoàn viên Chi đoàn Đội Tham mưu, Công an Cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài.

Tập tài liệu tiếng Anh được biên soạn công phu mang tỉnh hệ thống chuyên ngành về quản lý xuất nhập cảnh tại cửa khẩu cảng hàng không quốc tế; phục vụ công tác giảng dạy và học tiếng Anh của cán bộ, chiến sĩ các Công an cửa khẩu, thể hiện tính chuyên nghiệp của lực lượng quản lý xuất nhập cảnh; đồng thời công trình có thể làm tài liệu tham khảo giảng dạy, học tập tại các trường trong Công an nhân dân; tài liệu tham khảo, học tập cho lực lượng quản lý xuất nhập cảnh các địa phương có chuyến bay quốc tế.

Hiện nay, đồng chí Hằng đang cùng các đoàn viên trong chi đoàn đăng ký tiếp tục nâng cấp công trình nêu trên thành bộ tài liệu giảng dạy điện tử, giúp nâng cao trình độ ngoại ngữ của cán bộ, chiến sĩ, đặc biệt có ý nghĩa trong việc thích ứng linh hoạt với dịch bệnh Covid-19.

Tiếp nối thành công nêu trên, đồng chí Bùi Thành Trung đã đăng ký thực hiện công trình thanh niên, xây dựng ứng dụng “Xuất nhập cảnh Việt Nam” sử dụng trên điện thoại di động, máy tính bảng, phục vụ cán bộ, chiến sĩ tra cứu, nghiên cứu các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực xuất nhập cảnh, trực tiếp phục vụ công tác chuyên môn thường xuyên. Sau khi có ý kiến thẩm định về an ninh, an toàn mạng của Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và Cục Kỹ thuật nghiệp vụ đến nay ứng dụng đã hoàn thiện và ra mắt cùng ngày tại buổi sinh hoạt chính trị do Đoàn Thanh niên Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an tổ chức.

Thiếu tá Ngô Minh Tú, Bí thư Đoàn Thanh niên Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an cho biết, cùng với bề dày lịch sử 69 năm của Cục Quản lý xuất nhập cảnh, các tổ chức đoàn thể của đơn vị cũng không ngừng lớn mạnh và gặt hái được nhiều thành tích đáng khích lệ.

Một trong những thế mạnh, điểm sáng trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Thanh niên Cục Quản lý xuất nhập cảnh được các cấp ủy lãnh đạo, các cấp bộ Đoàn ghi nhận chính là các công trình thanh niên phục vụ nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

https://laodongthudo.vn/tuyen-duong-2-doan-vien-co-cong-trinh-thanh-nien-tieu-bieu-va-ra-mat-ung-dung-xuat-nhap-canh-viet-nam-137711.html

MINH PHƯƠNG (BÁO LAO ĐỘNG THỦ ĐÔ)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: