Trang chủCông nhân 360Gương lao động sáng tạo
Gương lao động sáng tạo
Cập nhật lúc 10:48 20/11/2023 (GMT+7)
Tấm gương về nhà giáo tận tâm vì sự nghiệp trồng người

(LĐTĐ) Suốt nhiều năm qua, nhắc đến cô giáo Đỗ Thị Nhàn - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Tiên Phong (huyện Ba Vì, Hà Nội) mọi người đều có chung nhận xét rằng đây là một tấm gương về nhà giáo tiêu biểu, người cán bộ quản lý, Chủ tịch Công đoàn cơ sở gương mẫu và luôn hết lòng vì sự nghiệp giáo dục.

Cô giáo Đỗ Thị Nhàn sinh năm 1972, hiện trú tại xã Tiên Phong. Nhắc đến những năm tháng gắn với sự nghiệp trồng người, cô giáo Đỗ Thị Nhàn chia sẻ, với lòng yêu nghề mến trẻ ngay từ sớm cô đã dành tình cảm đặc biệt cho các em bé và có niềm đam mê sư phạm.

Vào nghề từ tháng 6/1993 đến nay, cô Nhàn đã có hơn 30 năm công tác, cho dù ở cương vị nào cô cũng là người đi đầu trong mọi phong trào hoạt động, phấn đấu hết mình vì sự nghiệp trồng người.

Với cương vị là một đảng viên và giữ chức danh Phó Hiệu trưởng cô giáo Đỗ Thị Nhàn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, cô luôn nỗ lực cùng với Ban Giám hiệu nhà trường xây dựng Trường Mầm non Tiên Phong trở thành tập thể đoàn kết gắn bó, là đơn vị giáo dục có chất lượng và uy tín trong cấp học, gương mẫu trong các hoạt động phong trào của Ngành.

Tấm gương về nhà giáo tận tâm vì sự nghiệp trồng người
Cô giáo Đỗ Thị Nhàn - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Tiên Phong (thứ 4 từ phải qua) được Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì khen thưởng trong dịp huyện Ba Vì sơ kết công tác thi đua khen thưởng 9 tháng đầu năm.

Trong những năm qua, Trường Mầm non Tiên Phong cũng như cá nhân cô giáo Đỗ Thị Nhàn đã đạt được rất nhiều thành tích. Trong phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm, cá nhân cô đạt giải A cấp Huyện, nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Cô là cá nhân điển hình tiêu biểu trong phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và đạt tiêu chuẩn Đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm, giai đoạn 2017 - 2021”.

Trong năm học vừa qua, cô giáo Đỗ Thị Nhàn đã góp phần cùng Ban Giám hiệu xây dựng Hội đồng sư phạm nhà trường thành một tập thể đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, tình thương trách nhiệm, chuyên môn vững vàng. Với sự tâm huyết của nhà giáo, cô đã chỉ đạo giáo viên ứng dụng phương pháp dạy học tiên tiến STEAM vào các hoạt động để dạy trẻ.

Không chỉ vậy, cô Đỗ Thị Nhàn cũng luôn tận tình hướng dẫn giáo viên vận dụng nhiều phương pháp đổi mới để nâng cao chất lượng giáo dục, hưởng ứng các cuộc vận động và phong trào thi đua của Ngành Giáo dục.

Với cương vị là Chủ tịch Công đoàn, cô giáo Đỗ Thị Nhàn luôn quan tâm đến hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong nhà trường, cảm thông chia sẻ, tạo điều kiện để họ yên tâm công tác tốt.

Năm học 2022 - 2023, Trường Mầm non Tiên Phong được xây dựng mới và có rất ít cây xanh. Cô Đỗ Thị Nhàn đã phát động đoàn viên, giáo viên xây dựng môi trường Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn;

Không chỉ vậy, với tinh thần đoàn kết, nhiệt huyết và yêu nghề, cô đã cùng Ban Giám hiệu nỗ lực và làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các cơ quan, tổ chức, cá nhân ủng hộ cây xanh để xây dựng môi trường “xanh” trong khuôn viên trường. Cô giáo Đỗ Thị Nhàn đã vận động được 30 cây hoa, cây ăn quả các loại và phù hợp trồng trong trường mầm non số tiền là 3.500.000 đồng.

Nhờ sự nỗ lực của cá nhân Phó Hiệu trưởng năng động cùng tập thể giáo viên, nhân viên trong trường, giờ đây Trường Mầm non Tiên Phong đã khang trang sạch đẹp, những luống hoa, vườn cây ăn quả đã được trồng và quy hoạch gọn gàng, đẹp mắt.

Với khuôn viên trường khang trang, Trường Mầm non Tiên Phong đã giành giải Nhất cấp tiểu khu và đạt giải Ba cấp huyện trong cuộc thi “Xây dựng môi trường Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”. Tinh thần và cách làm việc của cô giáo Đỗ Thị Nhàn đã được tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh trong nhà trường và nhân dân địa phương tin tưởng, ghi nhận.

Không chỉ năng động về công tác quản lý, điều ít ai biết là cô giáo Đỗ Thị Nhàn còn rất nhiệt huyết gương mẫu trong mọi công việc của thôn xóm, đặc biệt cô còn có tài lẻ là vẽ tranh bích họa rất đẹp.

Trong năm qua, hưởng ứng cuộc thi “Xây dựng và gìn giữ thôn ngõ xóm sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” của cấp trên phát động, địa phương nơi cô Nhàn sinh sống đã đứng đầu xã trong phong trào. Bản thân cô không ngại khó khăn vất vả, tranh thủ hàng đêm vẽ tranh tường bích họa ủng hộ cho thôn xóm theo các tuyến đường của thôn. Kết quả, cô Nhàn đã vẽ được 500m2 tranh tường bích họạ cho thôn với tổng 200 ngày công trị giá 50.000.000 đồng. Năm 2023 cô được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tặng danh hiệu “Người tốt việc tốt”.

https://laodongthudo.vn/tam-guong-ve-nha-giao-tan-tam-vi-su-nghiep-trong-nguoi-162870.html

THEO BÁO LAO ĐỘNG THỦ ĐÔ

In
Về đầu
Lượt truy cập: