Góc nhà trọ
Cập nhật lúc 04:15 23/01/2022 (GMT+7)
Tết sum vầy cho 500 gia đình đoàn viên công đoàn, công nhân lao động

Ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TPHCM - tặng quà cho các gia đình công nhân lao động tham gia chương trình. Ảnh: Đức Long
 
Ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TPHCM - tặng quà cho các gia đình công nhân lao động tham gia chương trình. Ảnh: Đức Long

TPHCM - 500 hộ gia đình đoàn viên công đoàn, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn Quận Bình Tân đã được trao tặng 1 triệu đồng/hộ trong chương trình “Tết sum vầy – Xuân bình an”. 

Sáng 23.1, LĐLĐ TPHCM và Quận Bình Tân, đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy – Xuân bình an” cấp thành phố tại Công ty TNHH Lạc Tỷ với sự tham gia của 500 hộ gia đình đoàn viên công đoàn, công nhân lao động các doanh nghiệp trên địa bàn quận (trong đó có 360 hộ gia đình công nhân Công ty TNHH Lạc Tỷ). 

Tham dự chương trình có ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM. Đây là một trong 6 chương trình cấp thành phố dành cho gia đình đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết Nguyên đán năm 2022 do LĐLĐ TPHCM tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Chí Tâm - Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM - cho biết năm 2021, dịch bệnh COVID-19 đã tác động nghiêm trọng đến đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động. Các cấp công đoàn TPHCM đã có nhiều sáng tạo, cách làm mới, mô hình hay, tiêu biểu để chăm lo thiết thực, hiệu quả cho đoàn viên công đoàn, người lao động.

500 gia đình công nhân tham gia chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” do LĐLĐ TPHCM và LĐLĐ Quận Bình Tân tổ chức. Ảnh: Đức Long
500 gia đình công nhân tham gia chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” do LĐLĐ TPHCM và LĐLĐ Quận Bình Tân tổ chức. Ảnh: Đức Long

Đối tượng chăm lo được mở rộng hơn, đa dạng ngành nghề, nhất là đối với lao động làm việc trong khu vực phi chính thức, số lượng và chất lượng được nâng lên.

Công tác chăm lo cho đoàn viên công đoàn, người lao động khó khăn, mất việc làm do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, các trường hợp bị F0, F1; nữ công nhân lao động có thai, nuôi con nhỏ, con công nhân lao động bị ảnh hưởng của dịch COVID-19...

Theo đó, công đoàn thành phố đã chăm lo hơn 420.000 đoàn viên công đoàn và người lao động với tổng kinh phí là 400 tỉ đồng.

Bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TPHCM trao quà cho các gia đình công nhân lao động. Ảnh: Nam Dương
Bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TPHCM trao quà cho các gia đình công nhân lao động. Ảnh: Đức Long

"Với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, trọng tâm là “Chương trình Công nhân vui Tết cùng Thành phố”, các cấp công đoàn TPHCM đã tổ chức chăm lo cho 10.000 hộ gia đình đoàn viên công đoàn, công nhân lao động. LĐLĐ TPHCM gửi lời chúc gia đình các anh chị, em công nhân, một năm mới tràn đầy niềm vui, hạnh phúc và thành công", ông Tâm nhấn mạnh.

Dịp này, 500 gia đình công nhân đã được nhận mỗi gia đình một phần quà trị giá 1 triệu đồng (gồm 700.000 đồng tiền mặt và quà trị giá 300.000 đồng).

https://laodong.vn/ldld-tphcm/tet-sum-vay-cho-500-gia-dinh-doan-vien-cong-doan-cong-nhan-lao-dong-997829.ldo

NAM DƯƠNG (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: