Trang chủCông nhân 360Đời sống Công nhân
Đời sống Công nhân
Cập nhật lúc 09:09 28/09/2022 (GMT+7)
Xót lòng tiếng gọi ngư dân nằm tàu giữ tài sản, không chịu rời đi tránh bão

Đà Nẵng - 22h đêm 29.7, cơn bão số 4 – bão Noru đang áp sát Đà Nẵng. Thế nhưng, nhiều ngư dân nhất quyết không rời tàu để lên bờ trú ẩn. Hình ảnh lực lượng chức năng dùng loa kêu gọi trong mưa gió rát mặt khiến người xem vừa giận vừa thương. Bởi, con tàu là tài sản quá lớn với ngư dân, nhưng ngoài kia, một cơn siêu bão đang tiến vào bà con ơi!

Xót lòng tiếng gọi ngư dân nằm tàu giữ tài sản, không chịu rời đi tránh bão
Lực lượng chức năng kêu gọi ngư dân vào bờ tránh bão. Ảnh chụp màn hình

Tối 27.9, từ công an đến biên phòng TP.Đà Nẵng vẫn đang túc trực ở Âu thuyền Thọ Quang quận Sơn Trà và khu vực neo đậu tàu thuyền quận Ngũ Hành Sơn để kêu gọi người dân lên bờ trú bão.

Mới đây, một clip được chia sẻ lên mạng xã hội với hình ảnh một người làm nhiệm vụ cầm loa kêu gọi: “Đề nghị các công dân trên tàu rời tàu để đảm bảo an toàn tính mạng. Nếu không chấp hành sẽ xử lý theo quy định pháp luật”.

Nhiều người xem bày tỏ bất bình khi người dân quá vô ý, tại sao đã thông báo và vận động nhiều như vậy nhưng vẫn có ngư dân ở lại tàu thuyền. Trong khi đó, bão số 4 được dự báo là siêu bão đang áp sát vào đất liền và Đà Nẵng sẽ là tâm bão.

Tuy nhiên, với nhiều người dân Đà Nẵng, khi xem clip lại cảm thấy xót xa, cảm thông nhiều hơn.

Anh Hùng, một người dùng Facebook phản hồi: “Mọi người đừng vội buông lời nặng nhẹ, với nhiều người đây là tài sản duy nhất của họ, có khi thế chấp cả nhà để vay ngân hàng chứ có phải dễ gì đâu, cũng là đường cùng rồi. Biết là còn người còn của nhưng đâu phải nói thôi là thôi dễ thế được khi mà ở miền biển này con thuyền với nhiều người là công cụ kiếm sống duy nhất, đâu ra thêm cái nhà nữa mà cầm cố đóng lại con thuyền khác. Gia đình tôi cũng từng lâm vào hoàn cảnh như vậy nên hiểu và cảm thông lắm”.

Dương Anh, một người dùng khác chia sẻ: “Đồng cảm các lực lượng chức năng và đồng cảm lớn hơn các ngư dân phải chịu khổ cực trước thiên tai bão gió, vì miếng cơm manh áo đánh đổi quá nhiều. Cầu mong tất cả bình an”.

Đến thời điểm này, trên vịnh Đà Nẵng hiện có 10 tàu hàng, đa số thuyền viên chấp hành việc rời tàu lên bờ tránh bão. Tuy nhiên, vẫn còn 100 ngư dân khu vực Âu thuyền Thọ Quang ở lại dưới tàu để chống đắm tàu.

 
 Lực lượng công an, biên phòng Đà Nẵng kiểm tra, yêu cầu ngư dân rời tàu đi trú bão. Ảnh: Tiên Sa

Còn tại khu vực neo đậu tàu thuyền Đồng Nò, phường Hoà Quý, quận Ngũ Hành Sơn, có 134 người không chịu lên bờ. Thành phố Đà Nẵng đã cho lập biên bản cưỡng chế lên bờ đối với những người này, đồng thời bố trí chỗ ăn nghỉ cho họ. Đối với 100 thuyền viên còn trên tàu ở khu vực âu thuyền Thọ Quang. Bộ đội Biên phòng thành phố đã cho xuống bơm nước chống đắm tàu và đưa ngư dân lên bờ.

https://laodong.vn/ban-doc/xot-long-tieng-goi-ngu-dan-nam-tau-giu-tai-san-khong-chiu-roi-di-tranh-bao-1098189.ldo

THUỲ TRANG (BÁO LAO ĐỘNG)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: