Trang chủCông nhân 360Đời sống Công nhân
Đời sống Công nhân
Cập nhật lúc 08:13 24/11/2022 (GMT+7)
Vẫn xảy ra tình trạng thiếu hụt lao động ở một số địa phương, ngành nghề

Ngày 23.11, Cục Việc làm (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tổ chức Hội thảo kỹ thuật về phương pháp dự báo cung - cầu lao động.

Vẫn xảy ra tình trạng thiếu hụt lao động ở một số địa phương, ngành nghề
Người lao động tìm kiếm việc làm. Ảnh: Minh Phương

Phát biểu tại hội thảo, ông Tào Bằng Huy - Phó Cục trưởng Cục Việc làm - cho hay, cung - cầu lao động là 2 yếu tố cơ bản góp phần hình thành và phát triển thị trường lao động. Sự biến động của cung - cầu lao động sẽ tức thì dẫn đến biến động của cả thị trường lao động.

Dưới sự tác động cộng hưởng của đại dịch COVID-19, cách mạng công nghiệp lần thứ 4, hội nhập quốc tế và các xu thế lớn khác hơn lúc nào hết đang tác động mạnh mẽ đến cả cung và cầu lao động.

Toàn cảnh hội thảo. Ảnh ANH THƯ
Toàn cảnh hội thảo. Ảnh: Anh Thư

Thời kỳ hậu COVID-19, cung lao động về số lượng đã có sự thay đổi rõ nét. Lực lượng lao động từ 15 tuổi trở lên trong quý III/2022 là 51,9 triệu người, tăng hơn 0,2 triệu người so với quý trước và đặc biệt tăng gần 2,8 triệu người so với cùng kỳ năm trước. Tỉ lệ tham gia lực lượng lao động quý III/2022 là 68,7%, tăng 0,2% với quý trước và tăng 3,1% so với cùng kỳ năm trước.

Phó Cục trưởng Cục Việc làm cho rằng, thách thức đang đặt ra rất nhiều đối với cung lao động cả về số lượng và chất lượng, khi thiếu hụt lao động cục bộ vẫn đã và đang diễn ra ở một số địa phương, lĩnh vực ngành nghề. Về cầu lao động cũng có sự thay đổi đáng kể theo chiều hướng tích cực.

Tuy nhiên, sự biến động về cầu lao động đã và đang diễn ra ở khắp các lĩnh vực ngành nghề, đòi hỏi nguồn cung lao động thích ứng phù hợp cả về số lượng và chất lượng.

"Sự biến động về cung và cầu lao động diễn ra là sự tất yếu, theo quy luật khách quan của sự chuyển đổi về kinh tế luôn song hành cùng chuyển đổi của thị trường lao động" - ông Huy nói.

Theo ông Huy, thay vì bị động, nên chủ động để nắm bắt, làm chủ được những diễn biến thay đổi của cung và cầu lao động thì mới có thể quản trị, điều tiết.

Được sự hỗ trợ của ILO, Cục Việc làm tổ chức hội thảo về phương pháp dự báo cung - cầu lao động, là một phần trong nỗ lực của Cục Việc làm nhằm phát triển một mô hình phân tích và dự báo cung - cầu lao động sẽ được sử dụng cho Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Mô hình này sẽ góp phần giúp Cục, Bộ thực hiện chức năng cốt lõi của mình là phân tích và dự báo cung - cầu lao động để cung cấp thông tin kịp thời và làm cơ sở hoạch định và điều hành chính sách tốt hơn.

 
Ông Tào Bằng Huy - Phó Cục trưởng Cục Việc làm. Ảnh: Anh Thư

Theo Phó Cục trưởng Cục Việc làm, trên cơ sở xác định mô hình phân tích, dự báo phù hợp, chúng ta mới có thể biết rõ thông tin đầu vào và từ đó tổ chức mạng lưới cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời. Đây chính là yếu tố then chốt, quyết định đến đầu ra của hoạt động phân tích dự báo. Thông tin đầu vào càng chi tiết, cụ thể, kịp thời và chính xác thì cũng có thông tin đầu ra tương tự như vậy.

Ông Phạm Ngọc Toàn - Giám đốc Trung tâm Thông tin Phân tích và Dự báo Chiến lược (Viện Khoa học lao động và Xã hội - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) - thay mặt nhóm nghiên cứu của Cục việc làm đã trình bày các nghiên cứu về báo cáo cung cầu.

Báo cáo cho thấy, xu hướng toàn cầu hóa cũng như phát triển bền vững bao trùm trở thành chủ đạo. Nhiều vấn đề tác động của khoa học công nghệ; đô thị; phát triển môi trường xanh; xung đột căng thẳng chính trị... cũng như các điều kiện trong nước (già hóa dân số; đô thị hóa; dịch bệnh; chênh lệch giàu - nghèo; thương mại quốc tế...) đã tác động mạnh mẽ tới việc hình thành phát triển của thị trường lao động.

https://laodong.vn/cong-doan/van-xay-ra-tinh-trang-thieu-hut-lao-dong-o-mot-so-dia-phuong-nganh-nghe-1119703.ldo

ANH THƯ (BÁO LAO ĐỘNG)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: