Trang chủCông nhân 360Đời sống Công nhân
Đời sống Công nhân
Cập nhật lúc 01:16 23/07/2021 (GMT+7)
Trên 6.600 công nhân khu công nghiệp ở Thái Nguyên được tiêm vaccine

Theo LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên, hiện nay, các cơ quan chức năng của tỉnh đang đẩy nhanh việc tiêm vaccine phòng COVID-19 trong công nhân tại các doanh nghiệp.

Nhân viên Công ty Samsung Thái Nguyên được tiêm vaccine phòng chống COVID-19. Ảnh: Xuân Lực

Nhân viên Công ty Samsung Thái Nguyên được tiêm vaccine phòng chống COVID-19. Ảnh: Xuân Lực

Ngày 23.7, ông Phạm Việt Dũng - Phó Chủ tịch Phụ trách LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên cho biết, ngày 16.7, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành kế hoạch số 125/KH- UBND về triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 năm 2021 - 2022 trên địa bàn tỉnh, với mục đích phòng chống dịch chủ động bằng việc tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng có nguy cơ và cho cộng đồng. 

Mục tiêu đề ra: Tối thiểu 50% người từ 18 tuổi trở lên sống, làm việc trên địa bàn tỉnh được tiêm vaccine phòng COVID-19 trong năm 2021; trên 70% người dân sống, làm việc trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên được tiêm vaccine phòng COVID-19 đến hết tháng 4.2022 (căn cứ theo tiến độ cung ứng vaccine của Bộ Y tế).

Tính đến hết ngày 18.7, các cơ quan chức năng đã tổ chức khám sàng lọc cho công nhân tại 3 khu công nghiệp lớn của tỉnh là 79.831 người; công nhân tại các cơ sở sản xuất, các doanh nghiệp trên đại bàn huyện, thành phố, thị xã: 53.052 người; cán bộ, công chức viên chức, người lao động tại các cơ quan đơn vị và nhân dân là 190.054 người.

“Sau khi sàng lọc, cơ quan y tế trong tỉnh đã tổ chức chiến dịch tiêm vaccine trong công nhân lao động. Tính đến ngày 22.7, đã tiêm 6.600 liều vaccine Moderna cho công nhân trong khu công nghiệp (theo kế hoạch phân bổ vaccine cho các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp là 25.852 liều); hiện tại công tác lập danh sách và khám sàng lọc đối tượng chuẩn bị cho chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt tiếp theo của tỉnh đang thực hiện đúng theo kế hoạch” - ông Phạm Việt Dũng cho hay.

Một trong những doanh nghiệp có số lượng nhân viên được tiêm vaccine nhiều là Công ty TNHH Samsung điện tử Việt Nam Thái Nguyên. Ông Lê Văn Thăng - Chủ tịch Công đoàn Công ty chia sẻ, Công ty đã sàng lọc những người làm việc trong môi trường có rủi ro cao về dịch tễ để tập trung ưu tiên tiêm vaccine… Đến thời điểm hiện tại, đã có trên 5.000 nhân viên được tiêm phòng vaccine.

“Chúng tôi mong muốn trong thời gian tới toàn bộ nhân lực Công ty sẽ được tiêm phòng vaccine, qua đó đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19, yên tâm lao động sản xuất và cuộc sống” - ông Thăng chia sẻ.

Được biết, trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Nguyên, Tổng LĐLĐVN, các cấp Công đoàn tỉnh Thái Nguyên đã chủ động tích cực thực hiện công tác tuyên truyền vận động các đơn vị, cá nhân ủng hộ Quỹ vaccine gần 2,4 tỉ đồng; tuyên truyền về chiến dịch cũng như ý nghĩa và tầm quan trọng của tiêm vaccine, chủ động tuyên truyền đến đoàn viên, CNVCLĐ về những điều cần biết và lưu ý trước khi tiêm, theo dõi sau tiêm chủng vaccine phòng dịch COVID-19...

https://laodong.vn/ldld-thai-nguyen/tren-6600-cong-nhan-khu-cong-nghiep-o-thai-nguyen-duoc-tiem-vaccine-933564.ldo

XUÂN HẢO (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: