Trang chủCông nhân 360Đời sống Công nhân
Đời sống Công nhân
Cập nhật lúc 04:39 14/08/2020 (GMT+7)
Thông tin vụ việc trong bữa trưa của công nhân Cty May Sun Kyoung Việt Nam

Hiện trên mạng xã hội có đoạn clip cho rằng do công nhân Công ty TNHH May Sun Kyoung Việt Nam (có khoảng 1.000 lao động, trú đóng tại Phường Hiệp Thành, Quận 12, TPHCM) ra ăn cơm sớm trước 2 phút và giám đốc công ty đã hất đổ bàn ăn của công nhân.

Công nhân Công ty TNHH May Sun Kyoung Việt Nam tập trung tại nhà ăn. Ảnh chụp từ Clip.

Công nhân Công ty TNHH May Sun Kyoung Việt Nam tập trung tại nhà ăn. Ảnh chụp từ Clip.

Tối ngày 13.8, LĐLĐ Quận 12, TPHCM đã có báo cáo nhanh về vụ việc trên. Theo đó, theo quy định của công ty, 12 giờ trưa công nhân nghỉ tập trung ăn trưa tại nhà ăn của công ty. Tuy nhiên, công nhân thường xuyên tập trung ăn trước 12 giờ trưa.

Vào trưa ngày 12.8.2020, công nhân không tuân thủ quy định về thời gian nghỉ ăn trưa, tập trung để ăn trưa trước 12 giờ. Giám đốc công ty (người Hàn Quốc) đi ngang qua nhà ăn thấy tình trạng công nhân nghỉ trước giờ quy định nên đã la mắng công nhân.

Cùng lúc đó, một số công nhân ở xa đi lại tò mò xem có chuyện gì xảy ra nên đã dẫn đến tình trạng chen lấn tại khu vực nhà ăn, có va chạm vào bàn ghế trong nhà ăn làm phát ra tiếng động lớn, nên giám đốc công ty hiểu lầm, cho rằng công nhân không tôn trọng và nổi nóng lớn tiếng hất đổ 1 cái bàn.

Sau đó, giám đốc công ty triệu tập cuộc họp với bộ phận quản lý và các tổ trưởng để thông báo cho người lao động nghỉ buổi chiều cùng ngày (để ổn định tình hình công nhân) và ngày 13.8.2020 vào làm việc phải tuân thủ nội quy công ty. Do đó, công ty và công đoàn cơ sở nghĩ là sự việc bình thường nên không báo cáo  các cơ quan chức năng và LĐLĐ quận.

Đối với trường hợp có công nhân bị xỉu nằm ngoài đường trong đoạn clip được lan truyền trên mạng thì doanh nghiệp cho rằng không biết. Ngày 13.8.2020, công nhân vào làm việc bình thường, không có sự việc gì xảy ra.

Được biết, hiện LĐLĐ Quận 12 đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng đến công ty nắm bắt vụ việc, đề nghị giám đốc công ty phải có ứng xử tế nhị tôn trọng người lao động, đồng thời chuyển nội dung vụ việc để các cơ quan chức năng làm rõ.

https://laodong.vn/cong-doan/thong-tin-vu-viec-trong-bua-trua-cua-cong-nhan-cty-may-sun-kyoung-viet-nam-827736.ldo

NAM DƯƠNG (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: