Trang chủCông nhân 360Đời sống Công nhân
Đời sống Công nhân
Cập nhật lúc 04:59 21/03/2023 (GMT+7)
Người trẻ dưới 30 chọn nhiều kênh đầu tư để tăng thu nhập

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, nhu cầu cá nhân và hiểu biết về thị trường, người trẻ có thể lựa chọn các kênh đầu tư khác nhau để tăng nguồn thu nhập.

Anh Nguyễn Đức Quang, 24 tuổi (huyện Giao Thủy, Nam Định) sau một thời gian dài làm công nhân đã quyết định nghỉ việc để theo đuổi đam mê trở thành Youtuber.

Để theo đuổi đam mê, anh Quang không ngần ngại dành toàn bộ số tiền hơn 100 triệu đồng tiết kiệm mua sắm thiết bị quay, dựng hỗ trợ.

Anh Quang lựa chọn đam mê trở thành Youtuber để đầu tư và sống hạnh phúc. Ảnh: Nhân vật cung cấp.
Anh Quang lựa chọn đam mê trở thành Youtuber để đầu tư và sống hạnh phúc. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Sau gần 1 năm kiên trì, vượt nhiều khó khăn, bỡ ngỡ, anh Quang đã đạt được kỳ vọng, trở thành một Youtuber có tiếng tại huyện nhà.

Hiện tại, kênh Youtube của anh đạt được gần 18.000 người đăng ký. Số tiền thu về từ việc cho phép quảng cáo và bán hàng dao động khoảng 20 - 25 triệu đồng/tháng, hơn nhiều so với làm công nhân trước đây.

Chị Hà Thị Cẩm Lệ (28 tuổi, Quảng Bình) cho rằng - trước 30 tuổi nên tập trung đầu tư vào trí tuệ. Vì khi đã có trí tuệ sẽ bứt phá bản thân, đạt được mức thu nhập hấp dẫn và được người khác coi trọng hơn.

Theo chị Lệ, đầu tư vào trí tuệ có rất nhiều cách: Tham gia nhiều khóa học của các diễn giả nổi tiếng, học lên thạc sĩ, nghiên cứu sinh hoặc đi làm nhiều nơi ở nhiều môi trường và lĩnh vực để trau dồi kiến thức.

Tự nhận mình là người am hiểu giá vàng nên anh Nguyễn Mạnh Hùng (27 tuổi, Nam Định) đã lựa chọn kênh đầu tư vàng để gia tăng lợi nhuận. Bí quyết của anh Hùng là thường xuyên theo dõi các động thái của nền kinh tế Mỹ, châu Âu, tình hình chính trị, các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng... để chọn thời điểm mua vào - bán ra phù hợp.

Làm nhiều lĩnh vực, am hiểu thị trường nên chị Bùi Thị Ngọc Ánh (26 tuổi, quận Hà Đông, Hà Nội) đã quyết định chia đều số tiền của mình vào 3 kênh quan trọng để gia tăng lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro là chứng khoán, bất động sản và sức khỏe.

Với chứng khoán, chị khuyên các bạn trẻ hãy thử sức vì đây là kênh mang về lợi nhuận khá lớn trong thời gian ngắn.

Chia đều số tiền vào nhiều kênh để gia tăng lợi nhuận, giảm thiểu rủi ro chính là cách đầu tư của chị Ánh. Ảnh: Nhân vật cung cấp.
Chia đều số tiền vào nhiều kênh để gia tăng lợi nhuận, giảm thiểu rủi ro chính là cách đầu tư của chị Ánh. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Tuy nhiên, chỉ nên đầu tư khi đã tìm hiểu kỹ lưỡng, đầu tư vào những mã chứng khoán của các doanh nghiệp lớn mạnh, đầu tư tối đa 2 năm/mã và dành khoảng 10 đến 15 triệu đồng cho lần đầu tiên.

Với bất động sản, chị Ánh lựa chọn chung vốn cùng những người thân thiết hoặc mua các dự án đất nền giá rẻ nhưng có tiềm năng tăng giá trong tương lai. Kênh bất động sản không nên đầu tư ngắn hạn mà phải xác định đưa vốn ít nhất 5 năm, không mù quáng chạy theo đám đông.

Đối với sức khỏe, chị lựa chọn tham gia cả bảo hiểm y tế và bảo hiểm nhân thọ. Theo chị Ánh, khi 2 loại hình bảo hiểm này kết hợp sẽ giúp bản thân an tâm hơn mỗi khi gặp rủi ro phải nhập viện.

Chị Ánh cho biết - không ai giỏi toàn diện và nhu cầu, điều kiện kinh tế mỗi người là khác nhau. Khi quyết định đầu tư bất cứ điều gì, hãy tự hỏi bản thân có thực sự hiểu và có khả năng làm được hay không. 

Đặc biệt, phải đánh giá kênh đầu tư đó có vi phạm pháp luật, có tiềm năng phát triển trong tương lai, mang lại thu nhập tốt và hạnh phúc cho bạn hay không? Sau khi trả lời hết các câu hỏi trên, bạn sẽ biết mình nên đầu tư vào kênh nào hiệu quả.

https://laodong.vn/ban-doc/nguoi-tre-duoi-30-chon-nhieu-kenh-dau-tu-de-tang-thu-nhap-1169913.ldo

MẠNH CƯỜNG (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: