Trang chủCông nhân 360Đời sống Công nhân
Đời sống Công nhân
Cập nhật lúc 10:28 24/01/2022 (GMT+7)
Nắm bắt tình hình đời sống của công nhân viên chức lao động dịp Tết

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Lâm Thao thăm hỏi, động viên và nắm bắt đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động Công ty TNHH Global Takson Việt Nam. Ảnh: LĐLĐ huyện Lâm Thao
 
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Lâm Thao thăm hỏi, động viên và nắm bắt đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động Công ty TNHH Global Takson Việt Nam. Ảnh: LĐLĐ huyện Lâm Thao

Phú Thọ - Liên đoàn Lao động huyện Lâm Thao (tỉnh Phú Thọ) vừa đến thăm hỏi động viên và nắm bắt đời sống, việc làm của công nhân viên chức lao động tại một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện nhân dịp đón Tết Nhâm Dần năm 2022. 

Qua nắm bắt, đến nay, các  đơn vị, doanh nghiệp đã chi trả đầy đủ lương và các chế độ khác như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp... hết tháng 12.2021 cho người lao động. 

Công đoàn cơ sở đã chủ động phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động dự kiến mức thưởng tết cho đoàn viên, người lao động bình quân trong dịp tết: Khối cơ quan hành chính, sự nghiệp từ 200.000 đến 5 triệu đồng/người; doanh nghiệp FDI từ 700.000 đến 4 triệu đồng/người; doanh nghiệp ngoài nhà nước từ 1,5 triệu đến 20 triệu đồng/người và có tháng lương thứ 13 trong năm. 

Cũng trong đợt này các cấp công đoàn trên địa bàn huyện đã được hỗ trợ 40 suất quà từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam với tổng số tiền là 1,25 triệu đồng/suất (trong đó gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 1 túi quà trị giá 250.000 đồng); 24 suất quà mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng (trong đó gồm 500.000 đồng tiền mặt và 1 túi quà trị giá 200.000 đồng) từ Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ; 8 suất quà mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng từ Liên đoàn Lao động huyện.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện đã gửi lời động viên đến cán bộ, đoàn viên, người lao động cùng với doanh nghiệp tiếp tục khắc phục khó khăn; thi đua lao động sản xuất, đẩy mạnh các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe trong những thời gian tiếp theo.

Đồng thời, Liên đoàn Lao động huyện yêu cầu các công đoàn cơ sở tiếp tục rà soát các đối tượng đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời hỗ trợ, thăm hỏi; tiếp tục phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức vệ sinh, trang trí cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp xanh, sạch, đẹp chuẩn bị đón Xuân Nhâm Dần 2022 vui tươi, tiết kiệm, an toàn.

https://laodong.vn/ldld-phu-tho/nam-bat-tinh-hinh-doi-song-cua-cong-nhan-vien-chuc-lao-dong-dip-tet-997972.ldo

KIỀU CÔNG TUẤN (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: