Trang chủCông nhân 360Đời sống Công nhân
Đời sống Công nhân
Cập nhật lúc 02:02 01/12/2023 (GMT+7)
Mong sớm tiếp cận nhà thuê giá hợp lý so với thu nhập của công nhân

Đoàn viên, người lao động làm việc trên địa bàn tỉnh Tiền Giang mong rằng, khi Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam triển khai dự án nhà ở xã hội sẽ giúp người lao động có thể thuê nhà với mức giá phù hợp với thu nhập của công nhân lao động.

Chị Đoàn Thị Tư (55 tuổi, quê ở tỉnh Hậu Giang) đang làm việc tại một doanh nghiệp ở cụm Công nghiệp Trung An (TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) cho biết, hiện nay mỗi tháng thu nhập của chị hơn 6,5 triệu đồng. Chị Tư có 2 con, đang thuê trọ với giá hơn 1,2 triệu đồng/tháng, nhưng diện tích chỗ ở rất chật hẹp.

Khi hay thông tin Quốc hội vừa thông qua Luật Nhà ở (sửa đổi), trong đó có quy định về việc Tổng LĐLĐ Việt Nam đầu tư dự án cho đoàn viên Công đoàn, người lao động thuộc đối tượng hưởng chính sách nhà ở xã hội bằng hình thức thuê nhà, chị Tư cảm thấy rất phấn khởi.

“Hiện nay, những công nhân lao động như tôi đang ở nhà trọ với tình trạng xuống cấp, chật hẹp. Tôi mong rằng với Luật Nhà ở (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua, Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ sớm triển khai để chúng tôi có điều kiện tiếp cận nhà ở xã hội bằng hình thức thuê. Bên cạnh đó, tôi cũng hy vọng giá thuê sẽ phù hợp với thu nhập của công nhân lao động và được ở trong những căn nhà khang trang hơn”, chị Tư bày tỏ.

Người lao động thuê nhà trọ, họ mong được tiếp cận mua nhà ở với giá rẻ để an cư, lập nghiệp. Ảnh: Thành Nhân
Người lao động thuê nhà trọ trên địa bàn tỉnh Tiền Giang mong sớm được tiếp cận nhà ở với giá rẻ. Ảnh: Thành Nhân

Anh Nguyễn Văn Tâm - quê ở tỉnh Bến Tre, đang làm việc một doanh nghiệp trong Cụm công nghiệp Trung An (TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) - cho biết, cả hai vợ chồng đang thuê căn nhà trọ với giá 1 triệu đồng/tháng, chưa bao gồm tiền điện và tiền nước. Anh tin rằng, khi Tổng LĐLĐ Việt Nam là chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội sẽ thực hiện tốt hơn công tác chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho đoàn viên Công đoàn, người lao động.

“Mong rằng, những căn nhà ở xã hội do Tổng LĐLĐ Việt Nam đầu tư cho đoàn viên, người lao động thuê sẽ phù hợp với mức lương của chúng tôi. Bên cạnh đó, khu nhà ở cũng sẽ đảm bảo khang trang, thoải mái hơn. Đồng thời, có khu văn hoá - thể thao để đoàn viên, người lao động có nơi vui chơi, giải trí sau thời gian lao động mệt nhọc”, anh Tâm chia sẻ.

Việc Tổng LĐLĐ Việt Nam là cơ quan .Ảnh: Thành Nhân
Người lao động phấn khởi trước thông tin Tổng LĐLĐ Việt Nam là cơ quan chủ quản dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động thuộc đối tượng được hưởng chính sách nhà ở xã hội bằng hình thức thuê nhà. Ảnh: Thành Nhân

Trao đổi với Lao Động, ông Lê Minh Hùng - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tiền Giang - cho hay, Dự án Thiết chế Công đoàn tại tỉnh Tiền Giang đang được xây dựng tại vị trí khu vực trung tâm TP Mỹ Tho. Việc Tổng LĐLĐ Việt Nam là cơ quan chủ quản dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội sẽ thực hiện tốt hơn vai trò, chức năng và nhiệm vụ chăm lo thiết thực đời sống tinh thần, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, người lao động.

“Hiện nay, LĐLĐ tỉnh Tiền Giang, Ban Quản lý Dự án Thiết chế Công đoàn (Tổng LĐLĐ Việt Nam) và các sở, ngành có liên quan ở tỉnh Tiền Giang đang tích cực phối hợp sớm hoàn thành Dự án Thiết chế Công đoàn tại Tiền Giang để phục vụ, đáp ứng mong đợi của người lao động trên địa bàn”, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tiền Giang thông tin thêm.

https://laodong.vn/cong-doan/mong-som-tiep-can-nha-thue-gia-hop-ly-so-voi-thu-nhap-cua-cong-nhan-1273151.ldo

THÀNH NHÂN (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: