Trang chủCông nhân 360Đời sống Công nhân
Đời sống Công nhân
Cập nhật lúc 09:05 18/07/2019 (GMT+7)
Hải Dương: Hơn 300 công nhân Cty xi măng Phúc Sơn ngừng việc tập thể

Ngày 17.7 hơn 300 công nhân Công ty Xi măng Phúc Sơn (thị trấn Phú Thứ, huyện Kinh Môn, Hải Dương) đã đồng loạt ngừng việc tập thể, đứng ngoài cổng nhà máy để yêu cầu được hưởng những quyền lợi cho người lao động.

Công nhân Công ty Xi măng Phúc Sơn ngừng việc tập thể ngày 17.7 - ảnh CTV

Công nhân Công ty Xi măng Phúc Sơn ngừng việc tập thể ngày 17.7 - ảnh CTV

Xác nhận với PV, ông Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch UBND Thị trấn Phú Thứ cho biết sáng ngày 17.7 trên địa bàn có xảy ra sự việc nhiều công nhân làm trong Công ty Xi măng Phúc Sơn đồng loạt nghỉ việc và đứng ngoài cổng yêu cầu Công ty một số quyền lợi.

Theo ông Hà, nguyên nhân các công nhân này ngừng việc tập thể là để yêu cầu phía Công ty đáp ứng một số chế độ chính sách cho công nhân. Ngay khi sự việc xảy ra, để ổn định tình hình trật tự, chính quyền địa phương đã vào cuộc nắm tình hình và báo cáo UBND huyện Kinh môn vào cuộc giải quyết.

Trao đổi với PV, anh Ngô Văn V - công nhân Công ty Phúc Sơn - cho biết: Do công ty thực hiện phân loại ABC, không chi trả một số công thừa và thực hiện việc truy lĩnh tiền độc hại không rõ ràng.

Về suất ăn ca từ năm 2004 đến giờ vẫn là 15.000 đồng/suất, nhưng thực tế suất ăn đến tay NLĐ chỉ còn khoảng 11.000 đồng, không đảm bảo sức khỏe cho người lao động làm làm việc. Bên cạnh đó, quần áo bảo hộ phát chậm và một số quyền lợi khác...

Trước đó, vào tháng 6 năm 2018, công nhân của Công ty xi măng Phúc Sơn cũng đã đồng loạt nghỉ làm, tụ tập trước cổng đòi tăng lương, giảm giờ làm và một số quyền lợi khác, nhưng chưa được giải quyết dứt điểm.

https://laodong.vn/cong-doan/hai-duong-hon-300-cong-nhan-cty-xi-mang-phuc-son-ngung-viec-tap-the-744788.ldo

BÙI TÚ (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: