Trang chủCông nhân 360Đời sống Công nhân
Đời sống Công nhân
Cập nhật lúc 02:33 19/07/2019 (GMT+7)
Hải Dương: Công ty tăng tiền ăn ca, công nhân vẫn dừng việc tập thể

Sáng nay, hơn 300 công nhân Công ty xi măng Phúc Sơn (thị trấn Phú Thứ, huyện Kinh Môn, Hải Dương) tiếp tục nghỉ việc tập thể để yêu cầu được đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Hàng trăm công nhân tiếp tục dừng việc tập thể yêu cầu được đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Ảnh: An Bình.

Hàng trăm công nhân tiếp tục dừng việc tập thể yêu cầu được đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Ảnh: An Bình.

Như Lao Động đã đưa tin, trong 2 ngày (17 và 18.7), tất cả công nhân Công ty Xi măng Phúc Sơn đã dừng việc tập thể, yêu cầu công ty thực hiện đầy đủ các chế độ đối với người lao động.

Nguyên nhân khiến công nhân dừng việc tập thể được cho là Công ty vi phạm một số quyền lợi của người lao động như không thanh toán tiền làm thêm giờ; không trả thưởng hàng năm cho công nhân theo thỏa thuận; môi trường làm việc độc hại, suất ăn ca không bảo đảm dinh dưỡng... 

Trước tình trạng này, lãnh đạo công ty, LĐLĐ huyện Kinh Môn và đại diện người lao động đã có buổi làm việc chung để giải quyết những khúc mắc khiến công nhân dừng việc tập thể.

Bữa ăn trưa của công nhân Công ty xi măng Phúc Sơn. Ảnh: An Bình.
Bữa ăn trưa của công nhân Công ty xi măng Phúc Sơn. Ảnh: An Bình.

Ngày 19.7, Công ty xi măng Phúc Sơn đã có thông báo kết quả tiến độ giải quyết các kiến nghị của người lao động tại cuộc họp giải quyết dừng việc tập thể của công nhân lao động ngày 17.7. 

Theo đó, Công ty xi măng Phúc Sơn cho biết: “Kết quả sản xuất kinh doanh năm 2018 của công ty không được tốt, bị thua lỗ nên các ngân hàng không cho công ty vay vốn dẫn đến việc quay vòng vốn để hoạt động ngày càng khó khăn. Mong toàn thể cán bộ công nhân viên thông cảm và chia sẻ khó khăn này với công ty”. 

Bên cạnh đó, sau khi cùng LĐLĐ huyện Kinh Môn đi khảo sát tình hình cơm ca của các doanh nghiệp cùng ngành nghề xi măng, công ty quyết định điều chỉnh mức ăn ca lên 20.000 đồng/suất/ngày, thời gian áp dụng bắt đầu từ 1.8. Ngoài ra, công ty sẽ tăng cường công tác quản lý, giám sát để bảo đảm chất lượng khẩu phần, vệ sinh an toàn thực phẩm cho người lao động. 

“Về các phương thức quản lý, điều hành công việc, công ty sẽ tiến hành cải tiến để phù hợp với tình hình. Công ty cũng rất mong nhận được sự chia sẻ và đồng lòng của tất cả cán bộ công nhân viên. Đề nghị người lao động nhanh chóng quay trở lại làm việc, ổn định tình hình” – đại diện Công ty xi măng Phúc Sơn cho hay. 

Tuy nhiên, sáng nay theo ghi nhận của PV Báo Lao Động, vẫn còn hơn 300 công nhân tiếp tục đình công đòi quyền lợi. Đây đã là ngày thứ 3 người lao động không vào nhà máy làm việc khiến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp này bị đình trệ hoàn toàn.

Công nhân yêu cầu công ty chi trả quyền lợi chính đáng như đã cam kết.
Công nhân yêu cầu công ty chi trả quyền lợi chính đáng như đã cam kết.

“Chúng tôi tạm chấp nhận mức tiền ăn mà công ty đưa ra, nhưng chuyện tiền thưởng cho công nhân hàng năm (gọi là ABC) vẫn chưa được giải quyết. Tiền này không có trong Luật Lao động nhưng đây là thỏa ước giữa người sử dụng lao động và người lao động đã được thống nhất từ trước.

Năm 2017 công ty đưa ra lý do làm ăn thua lỗ nên đã cắt giảm đi tiền này của công nhân. Tuy nhiên, năm 2018 công ty đã hoạt động bình thường thì yêu cầu trả 100% tiền ABC cho chúng tôi” - chị Nguyễn Thị Bình – công nhân phân xưởng đóng bao đề nghị.  

Một người lao động khác cho biết, công nhân yêu cầu công ty chi trả quyền lợi cho người lao động như đúng kết luận thanh tra năm ngoái chứ không phải chi trả chống đối như hiện tại bây giờ như các chế độ phúc lợi xã hội. Công ty không nên tùy tiện cho những công nhân đã cống hiến 15, 16 năm nghỉ việc không rõ lý do. 

https://laodong.vn/cong-doan/hai-duong-cong-ty-tang-tien-an-ca-cong-nhan-van-dung-viec-tap-the-745093.ldo

PHẠM ĐÔNG (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: